Kỳ lạ loại dưa chuột vỏ vàng, gai xù xì, vị như chuối, chanh dây

Dưa chuột Kiwano có lớp cùi giống thạch màu xanh lá cây, hương vị được mô tả là hỗn hợp của vị chuối, chanh dây và kiwi.

Dưa Kiwano là một loại trái cây kỳ lạ, vẻ ngoài trông rất đặc biệt. Đây là loại cây có nguồn gốc từ  miền trung và miền nam của châu Phi. Loại dưa chuột rất kỳ lạ này được gọi là dưa chuột sừng châu Phi.

Kiwano được trồng tốt nhất vào mùa xuân và quả sẽ chín vào mùa hè. Quả có rất nhiều gai và có kích thước như một quả bơ. Khi quả chuyển sang màu cam vàng đậm là đã chín.

Dưa kiwano có phần thịt bên trong dạng sệt như thạch, màu xanh lá cây.  Kiwano hiện là một món ăn nhẹ rất phổ biến ở Châu Phi, Australia, New Zealand và Mỹ.

Những người sành ăn mô tả hương vị loại dưa chuột độc đáo này là sự giao thoa giữa dưa chuột, chuối, bí xanh và quả kiwi.

dua-chuot-3.jpg


Dưa Kiwano rất ngon và lạ miệng.

Dưa Kiwano ăn trực tiếp rất ngon và còn phù hợp để pha chế một số loại cocktail độc đáo. Loại dưa này chứa nhiều vitamin và khoáng chất, ví như Protein, Vitamin C, A, B6, Magnesium, Sắt, Phosphorus, Calcium....

Dưa Kiwano không chỉ bổ dưỡng mà còn cung cấp một số chất chống oxy hóa mạnh, thúc đẩy cơ thể sản xuất hồng cầu, kiểm soát lượng đường trong máu, giúp cải thiện tâm trạng, hỗ trợ sức khỏe của xương, tăng cường sức khỏe tim mạch, giúp làm đẹp da. 

 

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.