Lợi ích của việc uống nước mật ong chanh dây

Chanh dây pha với mật ong là cách uống rất phổ biến hiện nay, chanh dây có vị chua chua ngọt ngọt kết hợp với mật ong rất ngon. Vậy nước mật ong chanh dây có những lợi ích gì đối với sức khỏe?

chanh-day-mat-ong-1.jpg

Điều chỉnh lượng đường trong máu

Mật ong chanh dây rất giàu fructose và glucose, khác với đường trắng hoặc chất làm ngọt nhân tạo. Fructose và glucose kết hợp với nhau để giúp cơ thể điều chỉnh lượng đường trong máu.

Ngăn ngừa ung thư và bệnh tim

Chanh dây và mật ong đều chứa flavonoid, chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và bệnh tim.

Giải độc và làm đẹp

Chanh dây có chứa nhiều loại vitamin và nguyên tố vi lượng, trong khi mật ong chứa nhiều đường fructose, glucose, axit amin, vitamin,...

Kết hợp với nhau, pha hai loại này trong nước có thể bổ sung nhiều loại chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, có lợi cho việc thải các chất độc hại trong cơ thể, uống trà chanh dây mật ong thường xuyên có tác dụng làm đẹp da và tăng cường miễn dịch.

Cải thiện thị lực

Chanh dây và mật ong có tác dụng cân bằng tích cực sự mất cân bằng của các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Vitamin A, flavonoid được coi là những chất mạnh mẽ cho sức khỏe của mắt và bảo vệ giác mạc.

Giải rượu

Trà mật ong chanh dây có chứa một lượng lớn axit hữu cơ, có thể kích thích tiết axit dịch vị, thúc đẩy tiêu hóa, rất giàu đường fructose có thể thúc đẩy quá trình phân hủy và hấp thụ rượu, có tác dụng giải rượu nhất định.

Nhuận tràng

Chanh dây chứa nhiều siêu chất xơ, có tác dụng làm sạch dạ dày, đồng thời có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, nếu hòa chanh dây với mật ong với nước còn có tác dụng bôi trơn đường ruột, bài tiết phân dễ dàng.

Do đó, hãy uống nước chanh dây mật ong thường xuyên có thể làm giảm các triệu chứng táo bón một cách hiệu quả.

 

 

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.