Lợi ích sức khỏe của rau cải cúc
Rau cải cúc hay còn được gọi là cúc tần ô là loại rau xanh phổ biến trong đời sống. Là cây thảo sống hằng năm, thân và lá của loại cây này đều có thể ăn được, hoa và rễ có thể dùng làm thuốc.
Dạ dày và tiêu hóa
Rau cải cúc có mùi thơm đặc trưng, chứa nhiều chất thơm và dầu dễ bay hơi, sau khi ăn vào có thể thư giãn, điều hòa khí, còn có tác dụng tiêu hóa, khai vị, có tác dụng cải thiện chức năng tiêu hóa của con người, giảm đầy hơi chướng bụng, khó tiêu.
Xenluloza và pectin chứa trong rau còn có thể rút ngắn thời gian đại tiện của cơ thể con người, có thể giải độc ruột, đồng thời có thể ngăn ngừa và làm dịu chứng táo bón.
Thúc đẩy nhu động ruột
Cải cúc chứa nhiều chất xơ thô, có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, thúc đẩy quá trình đại tiện. Những người khó đại tiện nên ăn nhiều rau cải cúc, có lợi cho quá trình đào thải phân ra ngoài. Đồng thời, những người hay nóng giận cũng có thể ăn rau cải cúc để hạ hỏa, bảo vệ gan.
Cải thiện khả năng miễn dịch
Các chất dinh dưỡng có trong hoa cúc có tác động nhất định đến khả năng miễn dịch của con người.
Nuôi dưỡng làn da mỏng manh
Cải cúc chứa nhiều chất xơ, có thể tăng tốc độ nhu động đường tiêu hóa của con người, thúc đẩy quá trình bài tiết các chất độc trong cơ thể, giảm tác hại của các chất độc này đối với da, ngoài ra các vitamin và khoáng chất trong nó có thể nuôi dưỡng làn da mỏng manh, cải thiện độ đàn hồi của da.
Ngăn ngừa bệnh Alzheimer
Rau cải cúc rất giàu vitamin, có thể làm dịu thần kinh và tiếp thêm sinh lực cho não, thúc đẩy giấc ngủ, ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Vì vậy, người cao tuổi có thể ăn nhiều rau cải cúc, có tác dụng tăng cường trí não, giảm xác suất sa sút trí tuệ do tuổi già. Đun sôi cải cúc với đường phèn để làm ẩm phổi và giảm ho.
Cải thiện chức năng tim
Cải cúc cũng là một loại thực phẩm lành mạnh có tác dụng tăng cường tim mạch, chứa nhiều nguyên tố vi lượng và hoạt chất, có thể nuôi dưỡng cơ tim và cải thiện chức năng co bóp của tim. Ăn thường xuyên có thể ngăn ngừa sự suy giảm chức năng của bệnh tim và giảm một loạt các bệnh tim. Nó có lợi rất nhiều để duy trì sức khoẻ của trái tim con người.
9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á
Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?
Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm
Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.
Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng
Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.
Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi
Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.
Những lợi ích của nho với sức khỏe
Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…
Xoài Yên Châu
Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.
5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ
Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk
1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa
Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.
Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’
Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.
Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử
Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.
Bình luận