Lợi ích tuyệt vời từ sữa yến mạch có thể bạn chưa biết

Sữa yến mạch là một loại sữa có nguồn gốc từ thực vật thay thế cho sữa động vật đang trở nên phổ biến do hương vị thơm ngon và thành phần dinh dưỡng của nó.

Giảm mức cholesterol

Sữa yến mạch có chứa beta-glucan giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh bằng cách giữ mức cholesterol trong tầm kiểm soát, giảm đáng kể mức cholesterol LDL (có hại). Các nghiên cứu được ghi nhận khác cũng báo cáo rằng sữa yến mạch có hiệu quả trong việc giảm mức cholesterol ở những người khỏe mạnh.

Tăng cường sức khỏe của xương

Sữa yến mạch được bổ sung canxi và vitamin D, hai chất dinh dưỡng thiết yếu giúp xây dựng hệ xương chắc khỏe. Canxi cần thiết để duy trì xương chắc khỏe và tăng lượng hấp thụ sẽ làm giảm nguy cơ gãy xương. Và vitamin D hoạt động bằng cách tăng cường hấp thụ canxi để tăng cường sức khỏe của xương hơn nữa.

Ổn định lượng đường trong máu

Sữa yến mạch có thể có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng beta-glucans có khả năng có lợi trong điều trị bệnh tiểu đường và các nguy cơ tim mạch liên quan. Uống sữa yến mạch có thể làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường.

192656340_8741063401.jpg

Những lợi ích của sữa yến mạch mang đến cơ thể bạn khi sử dụng. Ảnh minh hoạ


Có thể hỗ trợ giảm cân

Các beta-glucans trong sữa yến mạch có thể giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và giữ cho bạn cảm giác no lâu hơn. Điều này có thể giúp bạn ăn ít hơn, điều này có thể khiến bạn giảm cân. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ hòa tan có thể hỗ trợ quản lý cân nặng lâu dài.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Vì sữa yến mạch là một nguồn cung cấp vitamin A và vitamin D tuyệt vời, tiêu thụ nó có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và ngăn ngừa nhiễm trùng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa vitamin A, D và chức năng miễn dịch.

Không chứa lactose

Sữa yến mạch là loại sữa thuần chay và không chứa các loại hạt, đậu nành và lactose nên là một lựa chọn tốt cho những người bị hạn chế về chế độ ăn uống. Những người không dung nạp gluten và những người không dung nạp lactose có thể có lợi khi uống sữa yến mạch.

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.