Món đặc sản thử thách lòng can đảm của người ăn ở vùng Long Khánh
Dế cơm chiên mắm ở Long Khánh, Đồng Nai là món đặc sản tưởng như chẳng ai dám thử nhưng khi đã ăn lại khiến người ta cứ nhung nhớ, vương vấn mãi.
Khác với những loại dế khác như dế than, dế lửa, dế tiêu..., dế cơm được ưa chuộng trong ẩm thực bởi vì chúng rất sạch và mang một hương vị lạ lẫm, khác biệt.
Về kích thước, dế cơm to gần gấp đôi những người "họ hàng", béo ú và lớp da ửng màu vàng nhạt. Cách chế biến hấp dẫn nhất là kết hợp hương vị này cùng với độ mặn ngọt đặc sắc khi chiên nước
Người ta phải tìm bắt dế cơm từ những hang sâu trong lòng đất. Thông thường, "săn dế" nên đi vào sáng sớm vì lúc này là thời điểm chúng to tròn, béo ú nhất.
Bạn cần phải khéo léo ngắt bỏ chân nhỏ, cánh, đuôi và nặn sạch ruột bên trong ra. Rửa thật kĩ dế bằng nước muối loãng, dấm khử mùi và để ráo hẳn rồi mới đem đi chế biến.
Dế được nhét hột đậu phộng vào ruột, rồi ướp nước mắm, nêm cho vừa ăn. Sau đó, chiên dế vàng đều trong chảo dầu sôi.
Dế cơm chiên nước mắm ăn vừa giòn, vừa đậm đà hương vị nước mắm, vừa béo ngậy của dầu, béo thơm của đậu phộng mang đặc trưng món ăn miền Đông Nam bộ.
Dế hiện là món ăn đặc sản của nhiều nhà hàng sang trọng đến các quán bình dân ở Long Khánh, thực khách đều rất thích món này vì vị giòn béo khi chiên lên uống cùng bia là vô cùng khó cưỡng.
Lúc trước dế còn là loại côn trùng tự nhiên nên giá thành ở các nhà hàng thường rất cao vì khó tìm được, do giá trị kinh tế cao của loài côn trùng này một số nơi đã nghiên cứu nuôi dế thành công và cung cấp vào thị trường nên hiện tại giá thành món dế cũng khá phù hợp với thực khách.
9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á
Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?
Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm
Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.
Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng
Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.
Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi
Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.
Những lợi ích của nho với sức khỏe
Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…
Xoài Yên Châu
Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.
5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ
Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk
1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa
Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.
Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’
Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.
Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử
Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.
Bình luận