Món ngon mỗi ngày: Canh cua đồng nấu măng

Canh cua đồng nấu măng là món ăn đặc biệt có nước riêu canh ngọt và thơm mùi đặc trưng của cua đồng, phù hợp đổi gió cho bữa ăn cuối tuần sum họp.

mon-ngon-moi-ngay-canh-cua-dong-nau-mang-080709_20210707_212.jpg

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn làm món Canh cua đồng nấu măng

1. Nguyên liệu
- Cua xay có gạch: 500g

- Măng vầu: 150g

- Cà chua: 2 trái

- Hành tím, hành lá, ngò rí

- Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt.

2. Cách làm món Canh cua đồng nấu măng
- Sơ chế nguyên liệu

Cua khuấy đều với nước lạnh, lọc lấy 1 lít nước cua.

Măng ngâm qua đêm cho mềm, luộc chín, xé sợi.

Cà chua cắt múi cau. Hành ngò cắt nhỏ, đầu hành lá băm nhỏ để riêng. Hành tím đập dập cho vào nồi nước cua.

- Nấu Canh cua đồng nấu măng

Để món ngon mỗi ngày này được thơm ngon cần đun sôi nước cua với lửa vừa cho váng cua nổi lên, cho hành tím đập vào nồi cùng 1/3 muỗng tiêu, 2 muỗng hạt nêm, vớt váng cua ra để riêng, tiếp tục cho măng vào nấu khoảng 10 phút.

Phi thơm hành lá, xào chín cà chua, nêm 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng muối, tiếp tục cho gạch cua vào xào thơm, thêm 1/4 muỗng tiêu.(Xào gạch cua với tiêu giúp giảm vị tanh và tăng thêm hương vị cho món ăn; cà chua xào với muối và đường giúp giữ màu sắc của cà chua.)

Trút cà chua và gạch cua vào nồi canh, nêm 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường. Tắt lửa.

Sau đó, múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, hành ngò, dùng nóng với cơm.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món canh cua đồng nấu măng vừa thơm ngon, nhiều dinh dưỡng và vô cùng mát trong mùa hè này.

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.