Những loại rau củ lành mạnh nhất mà bạn nên biết

Việc ăn rau củ hằng ngày là vô cùng cần thiết để có sức khỏe và thể trạng tối ưu.

sieu-thuc-pham-tot-c-01.jpg

Rau củ có đủ loại, đủ màu, rất giàu chất dinh dưỡng và chất chống ôxy hóa. Ảnh minh họa. Đồ họa: B.C

Rau củ có đủ loại, đủ màu, rất giàu chất dinh dưỡng và chất chống ôxy hóa. Mỗi loại trong số chúng đều chứa một loại khoáng chất giúp cơ thể chúng ta thực hiện các chức năng bên trong, tăng cường khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ phát triển các bệnh mạn tính.

Rau bina

Rau bina (còn gọi là rau chân vịt, cải bó xôi), nó là một trong những siêu thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, sắt, magiê, kali, folate và canxi.

Rau bina cũng là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và giảm thị lực. Ăn rau bina thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ung thư, tiểu đường loại 2, hen suyễn, huyết áp thấp và thúc đẩy điều hòa tiêu hóa.

Bông cải xanh

Các loại rau thuộc họ cải đặc biệt giàu hợp chất thực vật chứa lưu huỳnh được gọi là glucosinolate. Theo các nghiên cứu, hợp chất này có thể bảo vệ chống lại các loại ung thư, khối u và các bệnh mạn tính khác.

Ngoài ra, loại rau xanh này đặc biệt giàu vitamin K và vitamin C rất tốt cho sức khỏe.

Cà rốt 

Với những lợi ích của vitamin A, C, K và kali, cà rốt có thể được thêm vào chế độ ăn uống theo nhiều cách. Có thể là nước ép cà rốt, thêm vào món salad, tất cả các món ăn đều dễ chế biến và không kém phần bổ dưỡng.

Bên cạnh đó, cà rốt cũng có thể làm giảm huyết áp, tăng cường sức khỏe của mắt và giúp giảm cân.

Đậu Hà Lan

Chỉ cần một chén đậu Hà Lan nấu chín, có thể cung cấp cho bạn 9 gram protein và các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, C, K và folate.

Do hàm lượng chất xơ cao, đậu Hà Lan cũng có lợi để giảm nguy cơ táo bón. Chúng cũng có thể bảo vệ trái tim của bạn và giảm nguy cơ mắc các loại bệnh tiểu đường.

Khoai lang

Khoai lang là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho khoai tây, vì khoai tây chứa nhiều tinh bột và có thể làm tăng lượng đường trong máu. 

khoai lang còn rất giàu vitamin A có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, bao gồm ung thư vú và ung thư phổi. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn khoai lang thường xuyên có thể giúp giảm lượng đường trong máu và cholesterol xấu.

Tỏi

Tỏi là một loại siêu thực phẩm được sử dụng để làm nhiều loại thuốc chữa bệnh, nhờ vào hợp chất hoạt tính allicin trong đó.

Tỏi rất giàu mangan, vitamin B6, vitamin C và selen. Nó có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm mức độ cholesterol xấu trong máu.

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.