Những loại rau người mắc bệnh tiểu đường nên ăn

Trong những loại thực phẩm dành cho người bị tiểu đường, rau xanh chính là loại thực phẩm an toàn, nhiều chất dinh dưỡng nhất. Dưới đây là những loại rau mà người mắc bệnh tiểu đường nên ăn.

rau-xanh.jpg

Những loại rau được khuyến cáo dành cho người mắc bệnh tiểu đường

Rau có hàm lượng nitrat cao

Nitrat là hóa chất tự nhiên có chứa trong một số loại rau xanh. Nhiều nhà sản xuất còn sử dụng nitrat để làm chất bảo quản trong thực phẩm.

Ăn thực phẩm tự nhiên, giàu nitrat có thể làm giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe về tim mạch. Chúng ta nên chọn các loại rau có hàm lượng nitrat cao tự nhiên, thay vì các loại rau có nitrat mà các nhà sản xuất đã thêm vào trong quá trình chế biến. Các loại rau giàu nitrat như: củ cải đường, rau diếp, rau cần tây, cây đại hoàng.

Rau cung cấp lượng chất đạm cần thiết

Thực phẩm giàu protein giúp mọi người cảm thấy no lâu hơn, giảm ham muốn ăn vặt giữa các bữa ăn. Ngoài ra, các nghiên cứu từ những nhà dinh dưỡng tại Hoa Kỳ cho thấy, khi cơ thể hấp thụ một lượng chất đạm đủ từ rau xanh có thể làm lượng đường trong cơ thể và tăng protein.

Một số loại rau giàu protein bao gồm: Rau bina, măng tây, bông cải xanh, bắp cải Brucxen, súp lơ,...

Rau giàu chất xơ

Chất xơ có nhiều từ các nguồn thực phẩm tự nhiên. Chúng ta nên hấp thụ chất xơ bằng cách ăn trực tiếp chứ không sử dụng các thực phẩm chức năng có chứa chất xơ để có thể kiểm soát glucose trong cơ thể tốt hơn.

Chất xơ có thể giúp giảm táo bón, giảm mức cholesterol cao trong máu và giúp kiểm soát cân nặng. Viện hàn lâm dinh dưỡng và dinh dưỡng Hoa Kỳ cho biết, lượng chất xơ chính xác mỗi ngày mà một người phụ nữ cần hấp thụ là 25g và 38g đối với nam giới.

Những loại rau củ có hàm lượng chất xơ cao bao gồm: Cà rốt, củ cải, bông cải xanh, bắp cải, đậu Hà Lan, bơ,...

 

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.