Những lợi ích khi tiêu thụ quả mọng
Theo Boldsky, các loại quả mọng như nho, dâu tây, việt quất, mâm xôi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường sức khỏe não bộ, quản lý bệnh tiểu đường và ngăn ngừa ung thư.
Nho và dâu tằm là những loại quả mọng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đồ họa: Thanh Ngọc
Tăng cường chức năng não bộ
Quả mọng giúp cải thiện chức năng nhận thức của não bộ do chứa một lượng lớn flavonoid có tên anthocyanidins. Bên cạnh đó, tiêu thụ các loại quả mọng thường xuyên còn giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc hội chứng suy giảm trí nhớ.
Quản lý bệnh tiểu đường
Quả mọng rất giàu chất xơ, đây là một trong những chất dinh dưỡng cần có trong chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường. Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin nhưng hàm lượng đường thấp nên có hiệu quả trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường.
Giúp xương chắc khỏe
Quả mọng chứa nhiều canxi, sắt, phốt pho, kẽm, magiê và mangan. Những chất này có khả năng tăng cường sức mạnh cũng như duy trì mật độ khoáng của xương. Đồng thời, hợp chất rutin và quercetin trong quả mọng còn giúp cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp.
Ngăn ngừa ung thư
Một số loại quả mọng như nho, dâu tây, mâm xôi chứa nhiều flavonoid và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tổn thương do các gốc tự do gây ra. Ngoài ra, quả mọng còn ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư cũng như ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này.
Kiểm soát huyết áp
Quả mọng chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học như anthocyanins giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả. Ngoài ra, quả mọng còn chứa nhiều chất xơ, folate, kali, vitamin C giúp làm giảm lượng cholesterol xấu và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á
Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?
Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm
Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.
Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng
Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.
Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi
Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.
Những lợi ích của nho với sức khỏe
Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…
Xoài Yên Châu
Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.
5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ
Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk
1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa
Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.
Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’
Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.
Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử
Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.
Bình luận