Những lợi ích từ 6 loại rau giàu vitamin K

Theo Boldsky, vitamin K là một trong những chất dinh dưỡng không thể thiếu trong cơ thể. Dưới đây là những lợi ích từ 6 loại rau giàu vitamin K mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống.

bap-cai.jpg

Bắp cải chứa nhiều vitamin K, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Ảnh: Thanh Ngọc

Cải xoăn 

Cải xoăn giàu vitamin K, canxi, kali cùng nhiều khoáng chất thiết yếu khác. Bên cạnh đó, cải xoăn còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như beta-carotene, vitamin C, flavonoid và polyphenol. Những chất này giúp cơ thể chống lại tác hại của các gốc tự do cũng như làm chậm quá trình lão hóa. 

Xà lách 

Hàm lượng vitamin K trong xà lách giúp tăng cường trao đổi chất, làm tăng mật độ khoáng và thúc đẩy sự dài ra của xương. Không chỉ vậy, xà lách còn giàu vitamin A, vitamin B6, niacin, riboflavin, thiamin, selen, kali, phốt pho giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lại các tác nhân gây bệnh. Đặc biệt, xà lách có lợi trong việc sản xuất tế bào hồng cầu.

Cải bó xôi 

Cải bó xôi là một trong những loại rau có giá trị dinh dưỡng cao. Cải bó xôi chứa nhiều vitamin A, vitamin K, folate, sắt, canxi có công dụng cải thiện thị lực, ngăn ngừa ung thư ung thư, giúp xương chắc khỏe và điều hòa huyết áp.

Bông cải xanh 

Bông cải xanh đóng vai trò quan trọng việc duy trì sự chắc khỏe của xương nhờ sự hiện diện của vitamin K. Ngoài ra, bông cải xanh còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa của não bộ, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị viêm khớp.

Bắp cải 

Bắp cải là nguồn cung cấp vitamin K dồi dào có khả năng ngăn ngừa bệnh máu khó đông. Đồng thời, bắp cải còn giàu vitamin A, sắt, kali, riboflavin giúp cải thiện hệ tiêu hóa và ổn định chỉ số huyết áp. Đặc biệt, bắp cải giàu chất xơ giúp tạo cảm giác no lâu hơn nên rất có lợi trong việc kiểm soát cân nặng.

Măng tây 

Măng tây chứa nhiều vitamin K, vitamin E, vitamin A, vitamin C, kali, mangan, đồng và kẽm có thể ngăn ngừa nguy cơ loãng xương và các bệnh liên quan đến xương khớp. Bên cạnh đó, măng tây còn có giúp cải thiện các triệu chứng của quá trình lão hóa như làm mờ nếp nhăn và các vết đồi mồi.

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.