Những thực phẩm được ví như “phép màu” giúp cho làn da khỏe mạnh

Chăm sóc da tốt không chỉ là lúc nào cũng sử dụng những lọ mỹ phẩm đắt tiền. Bạn có thể điều trị chứng da xỉn màu, bong tróc và các dấu hiệu lão hóa sớm bằng cách chọn những loại thực phẩm sau.

Trà xanh

Giống như một số loại thực phẩm chứa chất chống oxy hóa khác, trà xanh có thể giúp bảo vệ làn da chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Nó cải thiện độ ẩm, độ nhám, độ dày và độ đàn hồi của da.

Mặc dù trà xanh là một lựa chọn tuyệt vời cho làn da khỏe mạnh, nhưng có thể tránh uống trà với sữa, vì có bằng chứng cho thấy sữa có thể làm giảm tác dụng của chất chống oxy hóa trong trà xanh.

Đậu nành

Đậu nành có chứa isoflavone, được chứng minh là có tác dụng cải thiện nếp nhăn, collagen, độ đàn hồi của da và khô da, cũng như bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia UV.

Cà chua

Cà chua là một nguồn cung cấp vitamin C và tất cả các carotenoid chính, đặc biệt là lycopene. Những carotenoid này bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và có thể giúp ngăn ngừa nếp nhăn.

Cá béo

Các loại cá béo như cá hồi, cá thu và cá trích là những thực phẩm tuyệt vời để có làn da khỏe mạnh. Chúng là nguồn giàu axit béo omega-3, rất quan trọng để duy trì sức khỏe làn da.

Axit béo omega-3 cần thiết để giúp giữ cho làn da dày, mềm mại và giữ ẩm. Sự thiếu hụt axit béo omega-3 có thể gây khô da. Chất béo omega-3 trong cá giúp giảm viêm, có thể gây mẩn đỏ và mụn trứng cá. Chúng thậm chí có thể làm cho làn da của bạn ít nhạy cảm hơn với các tia UV có hại của mặt trời.

Chúng cũng là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao, vitamin E và kẽm.

Quả bơ

Bơ có nhiều chất béo lành mạnh. Bơ có chứa các hợp chất có thể giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Tác hại của tia UV đối với làn da có thể gây ra nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác.

Bơ có nhiều chất béo có lợi và chứa vitamin E và C, rất quan trọng cho làn da khỏe mạnh.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời, bao gồm cả vitamin E, là một chất chống oxy hóa quan trọng cho da.

Khoai lang

Beta carotene là một chất dinh dưỡng được tìm thấy trong thực vật chẳng hạn như khoai lang. Nó giúp giữ cho làn da khỏe mạnh bằng cách hoạt động như một loại kem chống nắng tự nhiên.

Chất chống oxy hóa này được kết hợp vào da và giúp bảo vệ các tế bào da khỏi ánh nắng mặt trời. Điều này có thể giúp ngăn ngừa cháy nắng, chết tế bào và da khô, nhăn.

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe làn da, bao gồm kẽm, vitamin A và C.

Bông cải xanh cũng chứa một hợp chất đặc biệt gọi là sulforaphane (Sulforaphane là một hợp chất thực vật tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loại rau họ cải như bông cải xanh, bắp cải, súp lơ và cải xoăn) có một số lợi ích tiềm năng ấn tượng. Nó thậm chí có thể có tác dụng chống ung thư, bao gồm cả một số loại ung thư da.

Sulforaphane cũng là một chất bảo vệ mạnh mẽ chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời.

Từ khóa: Thực phẩm làn da

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.