Rong nho và những lợi ích bất ngờ mà bạn nên biết

Rong nho là một loại tảo biển có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, có công dụng trong việc hỗ trợ sức khỏe và ngăn ngừa các bệnh lý nguy hiểm cho cơ thể. Dưới đây là những lợi ích bất ngờ mà rong nho mang đến.

Giúp xương chắc khỏe

Rong nho có chứa nhiều protein, canxi và axit béo không bão hòa thuộc nhóm Omega 3. Các dưỡng chất này có tác dụng trong việc kháng viêm, làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp, ngăn ngừa tình trạng loãng xương. Vì thế việc ăn rong nho thường xuyên kết hợp với chế độ dinh dưỡng, luyện tập phù hợp giúp xương thêm chắc khỏe, dẻo dai.

cong-dung-cua-rong-n.jpg

Hình ảnh minh họa những lợi ích mà rong nho mang lại cho sức khỏe. Đồ họa: Hiếu Nghi

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Rong nho giàu vitamin C hỗ trợ cơ thể kiểm soát lượng đường trong cơ thể, ức chế sự gắn kết của glucose với protein, làm giảm sự tích tụ của sorbitol nội bào. Sự tích tụ của sorbitol và sự glycosyl hóa có liên quan đến biến chứng của bệnh tiểu đường. Vì thế việc ăn rong nho sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Tăng cường thị lực

Vitamin A và chất sắt có trong rong nho có tác dụng hỗ trợ tăng cho việc cải thiện và tăng cường chức năng của hệ thần kinh. Từ đó giúp mắt được sáng, khỏe và ngăn ngừa các bệnh về mắt như quáng gà, khô mắt, ...

Tốt cho tim mạch

Rong nho có chứa nhiều axit béo không bão hòa AA, LA, DHA, EPA và ALA có tác dụng làm giảm cholesterol, tăng tính co giãn của mạch máu. Đồng thời sự có mặt của các axit này hỗ trợ cơ thể ngăn ngừa oxy hóa, duy trì cấu trúc collagen của động mạch từ đó giúp cơ thể phòng các bệnh nguy hiểm về tim mạch như: Xơ vữa động mạch, đột quỵ, nhồi máu cơ tim.

Ngăn ngừa ung thư

Trong rong nho chứa chất fucoidan có thể khiến các tế bào bệnh bạch cầu, ung thư hạch và các tế bào ung thư dạ dày tự tiêu diệt. Vì thế rong nho có khả năng phòng chống và điều trị bệnh ung thư, đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm cholesterol trong máu đáng kể.

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.