Sò huyết và cách chế biến đem lại lợi ích cho sức khoẻ
Sò huyết nổi tiếng là loại thực phẩm giàu protein, ít calo, ít chất béo. Ngoài ra, đây là loại thực phẩm chống oxy hóa và lão hóa rất tốt để chống oxy hóa. Nó phù hợp cho tất cả mọi người, cả người lớn và trẻ em, là thực phẩm hoàn hảo cho sức khỏe
Lợi ích đối với sức khoẻ
Sò huyết rất giàu selenium, một chất chống oxy hóa. Nó cũng rất giàu kali, giúp bài tiết natri và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến thói quen sống hằng ngày; sắt và vitamin B, có lợi trong việc ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Loại thực phẩm này cũng chứa nhiều taurine, hỗ trợ giải độc gan và tốt cho việc giảm cholesterol trong máu. Giống như các loại sò khác, nó rất giàu axit amin thiết yếu và rất hữu ích cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em và thanh thiếu niên đang trong giai đoạn phát triển.
Sò huyết còn là thực phẩm giàu protein, ít calo, ít chất béo có lợi cho những ai thích một chế độ ăn uống lành mạnh hoặc muốn kiểm soát cân nặng của mình.
Cách chế biến
Tốt nhất nên hấp hoặc nướng để có thể giữ được hương vị ban đầu của sò huyết. Có thể nướng cùng với các loại rau khác nhau như hành tây, nấm, măng tây, cà chua và ớt bột. Đối với những con sò huyết nhỏ thì nên thưởng thức dưới dạng các món canh hoặc cháo.
Sò huyết được chế biến theo nhiều cách khác nhau như hấp, nướng mỡ hành, xào sả ớt hoặc nấu cháo,... Nếu ăn kèm với tỏi, thành phần allicin của tỏi sẽ giảm bớt mùi tanh và bạn có thể thưởng thức một cách ngon miệng hơn.
Tuy nhiên, nếu bạn nấu quá lâu, các thành phần sẽ hòa tan trong nước, bao gồm cả taurine sẽ bị bốc hơi, vì vậy tốt hơn là bạn nên để sò chín tới. Khi chọn sò huyết, nên lựa chọn những con còn tươi còn sống, vỏ không bị vỡ, và tốt hơn là nên chọn sò có vân gợn sóng rõ ràng trên bề mặt. Nếu muốn để được lâu, bạn hãy chần sơ qua nước sôi rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.
9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á
Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?
Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm
Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.
Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng
Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.
Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi
Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.
Những lợi ích của nho với sức khỏe
Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…
Xoài Yên Châu
Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.
5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ
Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk
1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa
Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.
Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’
Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.
Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử
Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.
Bình luận