“Thủ phủ tôm”, sản phẩm đâu chỉ để dành hết cho... xuất khẩu

Bạc Liêu được biết đến là “Thủ phủ tôm” của cả nước. Nơi đây đang xây dựng Trung tâm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tôm Bạc Liêu. Bạc Liêu cũng được biết đến là tỉnh có diện tích nuôi tôm theo mô hình siêu thâm canh mật độ cao lớn nhất cả nước.

tom-lui-2.jpg

Tôm thẻ xỏ lụi phơi 1 nắng, một đặc sản của tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Hồ

Tỉnh Bạc Liêu có 27 nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu quy mô lớn. Lâu nay, người dân Bạc Liêu và cả nước biết đến con tôm xuất khẩu nhưng chưa nhìn tận mắt.

nuoi-tom-1.jpg

Bạc Liêu là nơi đi đầu và có diện tích nuôi theo mô hình siêu thâm canh mật độ cao nhiều nhất cả nước. Ảnh: Nhật Hồ

Năm nay, nhờ chương trình OCOP, những sản phẩm từ tôm nuôi của người dân đã được chế biến thành phẩm phục vụ người tiêu dùng trong nước.

tom-3.jpg

Thu hoạch tôm thẻ chân trắng ở mô hình siêu thâm canh mật độ cao tại Tập đoàn Việt Úc Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Hồ

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Hải cho biết, chương trình OCOP tại Bạc Liêu có rất nhiều sản phẩm từ nuôi trồng và đánh bắt thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm được nhiều xã lựa chọn và dần dần có thương hiêu.

tom-lui-1.jpg

Tôm thẻ xỏ lụi phơi 1 nắng, sản phẩm thú vị cho những ngày Tết Nhâm Dần này. Ảnh: Nhật Hồ

Có thể chính vì vậy mà mặt hàng “tôm lụi” tưởng chừng như vắng bóng trên bàn ăn ngày Tết từ rất lâu, nay có điều kiện xuất hiện ngay Xuân Nhâm Dần này.

Món ăn quen mà lạ chắc rằng sẽ có điều kiện để con tôm Bạc Liêu phổ cập trên bàn ăn của người Việt.

 

Nguồn: Theo báo Lao động

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.