4 thực phẩm ít natri mà bạn nên biết

Theo Food.NDTV, tiêu thụ quá nhiều natri có thể dẫn đến huyết áp cao, làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Dưới đây là những thực phẩm ít natri mà bạn nên biết.

ca-tim.jpg

Cà tím là một trong những thực phẩm có hàm lượng natri thấp. Ảnh: Thanh Ngọc

Quả lê

Quả lê có hàm lượng natri rất thấp. Thêm vào đó, quả lê còn rất giàu chất xơ, cùng các vitamin quan trọng cho cơ thể như vitamin C, vitamin K, vitamin B2, vitamin B3 và vitamin B6. Những chất này khi kết hợp với nhau sẽ làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu, rất tốt cho bệnh tim.

Ngoài ra, quả lê còn chứa chất chống oxy hóa là quercetin có lợi cho việc ngăn ngừa ung thư, giảm huyết áp và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.

Nước dừa

Nước dừa chứa ít natri, có tác dụng giải tỏa cơn nóng. Bên cạnh đó, nước dừa còn hỗ trợ quá trình giảm cân. Ngoài ra, nước dừa còn có tác dụng giảm huyết áp giúp tim mạch khỏe mạnh. 

Khổ qua

Khổ qua được xem là thực phẩm lợi tiểu vì có hàm lượng natri thấp. Thường xuyên tiêu thụ khổ qua có thể kiểm soát bệnh tiểu đường, huyết áp và ngăn ngừa sỏi thận.  Ngoài ra, khổ qua còn có tác dụng làm sáng da, giảm cân và tăng khả năng miễn dịch .

Cà tím

Bên cạnh hàm lượng natri thấp, cà tím còn có khả năng kiểm soát mức cholesterol xấu trong cơ thể. Do đó, cà tím có thể duy trì huyết áp ở mức ổn định và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim.

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.