7 loại rau củ giàu vitamin E nên ăn hằng ngày

Theo Stylecraze, vitamin E hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do để cơ thể khỏe mạnh. Dưới đây là 7 loại rau củ giàu vitamin E nên ăn hàng ngày.

ca-chua.jpg

Cà chua thuộc nhóm rau củ giàu vitamin E. Ảnh: Thanh Ngọc

Củ khoai môn

Củ khoai môn không chỉ giàu vitamin E, mà còn giàu chất chống oxy hóa beta-carotene và cryptoxanthin giúp tăng cường sức khỏe thị lực. Bên cạnh đó, củ khoai môn còn có hàm lượng cao vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Có thể luộc hoặc hầm canh với củ khoai môn.

Ớt chuông

Cả ớt chuông đỏ và ớt chuông xanh đều giàu vitamin E. Đồng thời, ớt chuông cũng chứa lutein và zeaxanthin - 2 chất chống oxy hóa góp phần vào sức khỏe của mắt. Ớt chuông cũng là nguồn cung cấp chất sắt và giàu vitamin C cho cơ thể, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Có thể ăn sống ớt chuông hoặc dùng ớt chuông để chế biến salad, món nhồi.

Củ cải xanh

Củ cải xanh có vị hơi đắng, nhưng lại chứa một lượng lớn vitamin E và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Củ cải xanh giàu vitamin C, giúp tóc và da khỏe mạnh. Thêm vào đó, củ cải xanh còn là nguồn thực phẩm cung cấp folate. Có thể thêm củ cải xanh trong bánh mì sandwich hoặc salad. 

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những thực phẩm lành mạnh giàu vitamin E. Thêm vào đó, bông cải xanh cũng giàu vitamin C và K, giúp hỗ trợ sức khỏe của da và xương. Có thể dùng bông cải xanh hấp vào bữa sáng hoặc thêm vào các món xào để ăn hàng ngày.

Cà chua

Cà chua đặc biệt giàu vitamin E, lycopene, cùng một số chất chống oxy hóa được có khả năng chống lại bệnh ung thư và nhiều bệnh khác. Cà chua thái lát được dùng trong món bánh sandwich, hoặc làm súp xào. Ngoài ra, có thể ăn sống cà chua và làm sinh tố cà chua để mùi vị dễ tiêu hóa hơn.

Cải cầu vồng 

Cải cầu vồng giàu vitamin E. Không chỉ vậy, cải cầu vồng còn là nguồn tuyệt vời của vitamin A, C và K. Nó cũng rất giàu kali, magiê, chất xơ và sắt. Cải cầu vồng có thể làm món salad hoặc ăn kèm bánh mì. 

Ngò tây

Theo y học cổ truyền, ngò tây giúp chống lại các bệnh nguy hiểm như ung thư và tiểu đường. Bên cạnh đó, ngò tây cũng chứa nhiều vitamin như vitamin E, vitamin K. Có thể dùng ngò tây như một loại rau thơm để trang trí các món ăn hàng ngày.

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.