Những thực phẩm tốt giúp giảm tác dụng phụ của vắc xin COVID-19

Sau khi tiêm vắc xin COVID-19 có thể sẽ gặp tác dụng phụ, chính vì vậy mà bạn nên bổ sung những thực phẩm dưới đây để giảm những tác dụng không mong muốn nhé.

Phần lớn người sau khi tiêm vắc xin COVID-19 có thể sẽ gây ra một số tác dụng phụ như: nhức cánh tay, nhức đầu, sốt, đau nhức cơ thể, suy nhược và mệt mỏi. Không những vậy, những tác dụng phụ này sẽ kéo dài tối đa 2-3 ngày.

Trước khi tiêm vắc xin, chúng ta cần ăn uống đầy đủ chất, nhất là bổ sung vitamin C. Còn sau khi tiêm, để giảm thiểu tác dụng phụ thì nên bổ sung một số thành phần dinh dưỡng và quan trọng vào trong chế độ ăn uống, điều này sẽ giúp bạn chống lại sự mệt mỏi hoặc đau nhức do vắc xin gây ra.

Dưới đây là 4 loại thực phẩm tốt nhất có hiệu quả trong việc làm giảm các tác dụng phụ của vắc xin COVID-19.

Thực phẩm giàu nước
Những thực phẩm có hàm lượng nước cao sẽ rất tốt trong lúc này. Vì nếu bạn được cung cấp đủ nước sau khi tiêm chủng, nó sẽ giúp bạn duy trì nhiệt độ cơ thể và tình trạng tinh thần.

nhung-thuc-pham-tot-giup-giam-tac-dung-phu-cua-vac-xin-covid-19-1-2021-07-13-23-59.jpg

Cam, nước chanh, nước ép bưởi, dưa, dưa chuột, đào... sẽ tốt cho bạn lúc này. Ảnh minh họa: Internet

Không những vậy, nhận được nhiều dinh dưỡng từ thực phẩm có hàm lượng nước cao sẽ giúp bạn thấy sảng khoái và bình tĩnh hơn. Các thực phẩm nhiều nước: Cam, nước chanh, nước ép bưởi, dưa, dưa chuột, đào... sẽ tốt cho bạn lúc này.

Nghệ

Từ lâu, nghệ được biết đến là thực phẩm có đặc tính chống vi khuẩn, chống vi rút, chống viêm, giảm đau và chống nấm và đặc biệt là thúc đẩy đáng kể hệ thống miễn dịch.

Chất curcuminoids (chủ yếu là curcumin) và tinh dầu (chủ yếu là monoterpenes) là những thành phần hoạt tính sinh học chính của nghệ và hoạt động như một chất điều trị cho sức khỏe cơ thể.

Gừng

Gừng là một món ăn giúp tăng hương vị món ăn và bổ sung thêm một số đặc tính chữa bệnh. Với đặc tính giàu axit amin và các enzym quan trọng, gừng làm giảm viêm một cách ấn tượng, đồng thời làm dịu tâm trí và giảm căng thẳng. Bạn cũng có thể thêm nó vào trà buổi sáng của mình để cảm thấy thư giãn.

nhung-thuc-pham-tot-giup-giam-tac-dung-phu-cua-vac-xin-covid-19-2-2021-07-13-23-59.jpg

Gừng rất tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa: Internet

Các loại rau lá xanh

Các loại rau lá xanh chứa nhiều chất xơ, vitamin C, carotenoids provitamin A, folate, mangan và quan trọng nhất là vitamin K. Những chất dinh dưỡng này sẽ giúp duy trì sự trao đổi chất và bạn sẽ cảm thấy bớt mệt mỏi hơn.

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.