Những thực phẩm tốt giúp giảm tác dụng phụ của vắc xin COVID-19

Sau khi tiêm vắc xin COVID-19 có thể sẽ gặp tác dụng phụ, chính vì vậy mà bạn nên bổ sung những thực phẩm dưới đây để giảm những tác dụng không mong muốn nhé.

Phần lớn người sau khi tiêm vắc xin COVID-19 có thể sẽ gây ra một số tác dụng phụ như: nhức cánh tay, nhức đầu, sốt, đau nhức cơ thể, suy nhược và mệt mỏi. Không những vậy, những tác dụng phụ này sẽ kéo dài tối đa 2-3 ngày.

Trước khi tiêm vắc xin, chúng ta cần ăn uống đầy đủ chất, nhất là bổ sung vitamin C. Còn sau khi tiêm, để giảm thiểu tác dụng phụ thì nên bổ sung một số thành phần dinh dưỡng và quan trọng vào trong chế độ ăn uống, điều này sẽ giúp bạn chống lại sự mệt mỏi hoặc đau nhức do vắc xin gây ra.

Dưới đây là 4 loại thực phẩm tốt nhất có hiệu quả trong việc làm giảm các tác dụng phụ của vắc xin COVID-19.

Thực phẩm giàu nước
Những thực phẩm có hàm lượng nước cao sẽ rất tốt trong lúc này. Vì nếu bạn được cung cấp đủ nước sau khi tiêm chủng, nó sẽ giúp bạn duy trì nhiệt độ cơ thể và tình trạng tinh thần.

nhung-thuc-pham-tot-giup-giam-tac-dung-phu-cua-vac-xin-covid-19-1-2021-07-13-23-59.jpg

Cam, nước chanh, nước ép bưởi, dưa, dưa chuột, đào... sẽ tốt cho bạn lúc này. Ảnh minh họa: Internet

Không những vậy, nhận được nhiều dinh dưỡng từ thực phẩm có hàm lượng nước cao sẽ giúp bạn thấy sảng khoái và bình tĩnh hơn. Các thực phẩm nhiều nước: Cam, nước chanh, nước ép bưởi, dưa, dưa chuột, đào... sẽ tốt cho bạn lúc này.

Nghệ

Từ lâu, nghệ được biết đến là thực phẩm có đặc tính chống vi khuẩn, chống vi rút, chống viêm, giảm đau và chống nấm và đặc biệt là thúc đẩy đáng kể hệ thống miễn dịch.

Chất curcuminoids (chủ yếu là curcumin) và tinh dầu (chủ yếu là monoterpenes) là những thành phần hoạt tính sinh học chính của nghệ và hoạt động như một chất điều trị cho sức khỏe cơ thể.

Gừng

Gừng là một món ăn giúp tăng hương vị món ăn và bổ sung thêm một số đặc tính chữa bệnh. Với đặc tính giàu axit amin và các enzym quan trọng, gừng làm giảm viêm một cách ấn tượng, đồng thời làm dịu tâm trí và giảm căng thẳng. Bạn cũng có thể thêm nó vào trà buổi sáng của mình để cảm thấy thư giãn.

nhung-thuc-pham-tot-giup-giam-tac-dung-phu-cua-vac-xin-covid-19-2-2021-07-13-23-59.jpg

Gừng rất tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa: Internet

Các loại rau lá xanh

Các loại rau lá xanh chứa nhiều chất xơ, vitamin C, carotenoids provitamin A, folate, mangan và quan trọng nhất là vitamin K. Những chất dinh dưỡng này sẽ giúp duy trì sự trao đổi chất và bạn sẽ cảm thấy bớt mệt mỏi hơn.

Bình luận

Con cua tím vừa xuất hiện ở TP.HCM quý hiếm cỡ nào?

Con cua có màu sắc tương tự màu hoa oải hương có thể là kết quả của đột biến.

Giá trị dinh dưỡng và lợi ích gạo lứt mang lại cho sức khỏe

Gạo lứt là nguồn cung cấp tinh bột giàu dinh dưỡng và nguyên tố vi lượng hơn so với gạo trắng thông thường.

Những nguyên tắc giữ an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế ngộ độc

Ngộ độc thực phẩm có rất nhiều nguyên nhân, từ khâu sản xuất, vận chuyển, chế biến, bảo quản, phân phối, vận chuyển... đều có thể gây ngộ độc thực phẩm, nếu như chúng ta không thực hiện đúng các nguyên tắc để giữ an toàn vệ sinh thực phẩm.

6 loại trái cây tốt cho người bị thiếu máu

Tình trạng thiếu máu xảy ra khi số lượng tế bào hồng cầu trong cơ thể bị giảm xuống. Trang Boldsky đã đưa ra danh sách 6 loại trái cây tốt cho người bị thiếu máu.

Những loại vitamin nhóm B quen thuộc tốt cho sức khỏe

Theo Health, vitamin nhóm B mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường sức khỏe não bộ, tim mạch. Dưới đây là những loại vitamin nhóm B quen thuộc tốt cho sức khỏe.

Hơn 20 triệu một quả bí ngô khổng lồ chơi Halloween

Thị trường đồ trang trí, hóa trang Halloween khởi động với những quả bí ngô khổng lồ nhập khẩu, giá vài triệu đến hơn 20 triệu đồng.

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cải thìa

Cải thìa là loại rau quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt Nam. Loại rau này không chỉ có hương vị tự nhiên, dễ ăn mà còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể và ngăn ngừa bệnh tật

Bạn có biết: Lá đinh lăng ngâm rượu được không?

Rượu đinh lăng có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên chúng ta vẫn thường quen thuộc với rượu ngâm củ đinh lăng. Còn với lá của loại cây này thì được dùng với những cách khác như: làm nước uống, làm gối, thức ăn…

Cây lá lốt: Thần dược quý

Từ xưa cây lá lốt rất phổ biến và được sử dụng như một nguyên liệu để chế biến các món ăn hấp dẫn. Đây là loại cây rất quen thuộc, đặc biệt là được trồng rất nhiều ở khu vực nông thôn. Hầu như nhà nào cũng trồng cây lá lốt trong vườn nhà.

Ăn những thực phẩm màu vàng này còn quý hơn nghìn viên thuốc bổ

Sắc vàng đặc trưng của các loại rau củ quả màu vàng không chỉ bắt mắt mà còn mang lại nhiều công dụng đặc biệt cho sức khỏe mọi người. Hãy cùng tìm hiểu điều kỳ diệu từ nguồn thực phẩm tiêu biểu này.