Nhãn xuồng cơm vàng

Nhãn xuồng cơm vàng là loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi quả to, khi bóc vỏ cơm (cùi) vàng ươm, thơm lừng, ngọt thanh và giòn.

Nhãn xuồng cơm vàng có xuất xứ từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đồng đất ở đây giàu kali nên cho nhiều loại trái cây, trong đó có nhãn xuồng cơm vàng hương vị ngon ngọt, không đâu sánh bằng.

Cây nhãn xuồng cơm vàng thường ra hoa vào tháng Hai, tháng Ba và cho thu hoạch rộ vào tháng Sáu, tháng Bảy âm lịch. Hiện nhiều nhà vườn đã xử lý cho nhãn xuồng cơm vàng ra trái nghịch mùa nhiều đợt trong năm. Loại trái cây đặc sản này chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như protein, đường thiên nhiên, các khoáng chất như magie, sắt, axit hữu cơ, vitamin C, B1, PP… Đây là những thành phần giúp giảm căng thẳng, có lợi cho hệ thần kinh và tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp tóc...

Cây nhãn xuồng cơm vàng được trồng nhiều ở các huyện: Đất Đỏ, Xuyên Mộc, Tân Thành, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngày nay, loại trái cây đặc sản này đã được nhân giống và trồng rộng rãi ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, miền Tây Nam Bộ. Tuy nhiên, nhãn xuồng cơm vàng ở Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn được tiếng thơm ngon hơn cả.

Nhãn xuồng cơm vàng được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam bình chọn thuộc tốp 50 loại trái cây đặc sản nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Sản phẩm được bán tại các chợ truyền thống, siêu thị và các sàn thương mại điện tử.

 

Nguồn: https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Kinh-te/1006884/nhan-xuong-com-vang

Bình luận

Sức hút sầu riêng bazan Bình Phước

Sầu riêng trồng theo hướng hữu cơ trên vùng đất đỏ bazan Bình Phước vẫn khẳng định được lợi ích kinh tế vượt trội, bất chấp dịch Covid-19 trong suốt thời gian qua…

Mật hoa dừa chuẩn hội nhập có gì mới?

Mật hoa dừa giàu khoáng chất, giúp cơ thể cân bằng điện giải và bổ sung năng lượng nên sức mua các sản phẩm của Sokfarm rất tốt trong lúc đại dịch Covid-19 bùng phát.

Nâng tầm sản phẩm OCOP

Kết nối thị trường cho sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) luôn được các ngành, địa phương và doanh nghiệp quan tâm nhằm tối ưu giá trị.

Hội nghị thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu nông sản Nam Bộ

Trước bức xúc về hàng hóa nông sản chủ lực Nam Bộ trúng mùa, nhưng mất giá trầm trọng, phải cầu cứu giải cứu, ngày 8/5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức hội nghị trực tuyến tìm giải pháp thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu nông sản.

OCOP Sơn La vươn ra thế giới

Tỉnh Sơn La đã có 83 sản phẩm OCOP, trong đó 1 sản phẩm hạng 5 sao, còn lại là các sản phẩm đạt 3 và 4 sao. Nhiều sản phẩm OCOP của Sơn La đã khẳng định thương hiệu, chất lượng, chinh phục được thị trường trong nước và từng bước vươn ra thế giới.

Đồng Tháp lần đầu tổ chức Lễ hội Sen để quảng bá du lịch

Ngày 6/5 UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp báo Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ nhất năm 2022 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh với chủ đề “Sen ngày mới”.

Bến Tre tiếp tục nhân rộng mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị

Để nâng cao giá trị hàng nông sản, tăng lợi nhuận cho người nông dân, hiện nay, tỉnh Bến Tre đang xây dựng hoàn chỉnh chuỗi giá trị nông sản chủ lực gắn với chế biến sâu. Hoạt động này đã đem lại hiệu quả thiết thực, là hướng đi tất yếu trong sản xuất

Bắc Kạn nâng tầm các sản phẩm OCOP

Đến nay, Bắc Kạn đã có 155 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên, 3 năm liên tiếp đứng thứ 2 cả nước về số lượng sản phẩm. Tỉnh đang nỗ lực nâng cao cả về lượng và chất sản phẩm để vươn tới các thị trường lớn, gắn với phát triển du lịch cộng đồng.

Khánh Sơn sẽ tổ chức lễ hội trái cây lần thứ II

Ngày 4/5, lãnh đạo phòng NN-PTNT Khánh Sơn (Khánh Hòa) cho biết, huyện đã ban hành kế hoạch tổ chức lễ hội trái cây lần thứ II năm 2022 trên địa bàn.

4 giải pháp cho nông nghiệp Tây Nguyên

Nông nghiệp công nghệ cao là thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng và địa phương này đang phát triển theo hướng thích ứng biến đổi khí hậu, hội nhập quốc tế.