Trái sơ ri Gò Công

Trái sơ ri là một loại quả có nguồn gốc ở Nam Mỹ, được du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ XIX. Do đặc điểm sinh thái tự nhiên ít nơi nào có được mà vùng đất Gò Công (tỉnh Tiền Giang) rất phù hợp cho cây sơ ri phát triển thuận lợi.

Những năm qua, sơ ri trở thành sản phẩm đặc sản của vùng Gò Công. Hiện nay, vùng chuyên canh sơ ri tập trung tại các xã Bình Ân, Bình Nghị, Tân Đông, Kiểng Phước thuộc huyện Gò Công Tây và một phần thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

sori.jpg

Quả sơ ri có dạng hình tròn, 3 múi, vỏ nhẵn bóng, mỏng, khi chín chuyển sang màu đỏ. Có hai loại sơ ri là sơ ri chua và sơ ri ngọt. Mùa chính thu hoạch trái sơ ri là từ tháng 5 đến tháng 11 dương lịch, ngoài ra còn có thể thu hoạch trái mùa từ tháng 12 đến tháng 4 dương lịch. Trái sơ ri được đánh giá là một loại quả giàu vitamin C, nhiều hơn cả cam, chanh và xoài. Theo các nghiên cứu khoa học, nhu cầu vitamin C của một người trưởng thành là khoảng 50mg/ngày, tương đương mỗi ngày chỉ cần ăn 4 quả sơ ri chua hoặc 5 quả sơ ri ngọt.

Sơ ri Gò Công đã được cấp chứng nhận sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP. Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm sơ ri Gò Công. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã công nhận trái sơ ri Gò Công thuộc tốp 50 loại trái cây nổi tiếng nhất Việt Nam. Sản phẩm được bán tại các siêu thị, chợ truyền thống và sàn thương mại điện tử.

Bình luận

Sức hút sầu riêng bazan Bình Phước

Sầu riêng trồng theo hướng hữu cơ trên vùng đất đỏ bazan Bình Phước vẫn khẳng định được lợi ích kinh tế vượt trội, bất chấp dịch Covid-19 trong suốt thời gian qua…

Mật hoa dừa chuẩn hội nhập có gì mới?

Mật hoa dừa giàu khoáng chất, giúp cơ thể cân bằng điện giải và bổ sung năng lượng nên sức mua các sản phẩm của Sokfarm rất tốt trong lúc đại dịch Covid-19 bùng phát.

Nâng tầm sản phẩm OCOP

Kết nối thị trường cho sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) luôn được các ngành, địa phương và doanh nghiệp quan tâm nhằm tối ưu giá trị.

Hội nghị thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu nông sản Nam Bộ

Trước bức xúc về hàng hóa nông sản chủ lực Nam Bộ trúng mùa, nhưng mất giá trầm trọng, phải cầu cứu giải cứu, ngày 8/5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức hội nghị trực tuyến tìm giải pháp thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu nông sản.

OCOP Sơn La vươn ra thế giới

Tỉnh Sơn La đã có 83 sản phẩm OCOP, trong đó 1 sản phẩm hạng 5 sao, còn lại là các sản phẩm đạt 3 và 4 sao. Nhiều sản phẩm OCOP của Sơn La đã khẳng định thương hiệu, chất lượng, chinh phục được thị trường trong nước và từng bước vươn ra thế giới.

Đồng Tháp lần đầu tổ chức Lễ hội Sen để quảng bá du lịch

Ngày 6/5 UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp báo Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ nhất năm 2022 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh với chủ đề “Sen ngày mới”.

Bến Tre tiếp tục nhân rộng mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị

Để nâng cao giá trị hàng nông sản, tăng lợi nhuận cho người nông dân, hiện nay, tỉnh Bến Tre đang xây dựng hoàn chỉnh chuỗi giá trị nông sản chủ lực gắn với chế biến sâu. Hoạt động này đã đem lại hiệu quả thiết thực, là hướng đi tất yếu trong sản xuất

Bắc Kạn nâng tầm các sản phẩm OCOP

Đến nay, Bắc Kạn đã có 155 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên, 3 năm liên tiếp đứng thứ 2 cả nước về số lượng sản phẩm. Tỉnh đang nỗ lực nâng cao cả về lượng và chất sản phẩm để vươn tới các thị trường lớn, gắn với phát triển du lịch cộng đồng.

Khánh Sơn sẽ tổ chức lễ hội trái cây lần thứ II

Ngày 4/5, lãnh đạo phòng NN-PTNT Khánh Sơn (Khánh Hòa) cho biết, huyện đã ban hành kế hoạch tổ chức lễ hội trái cây lần thứ II năm 2022 trên địa bàn.

4 giải pháp cho nông nghiệp Tây Nguyên

Nông nghiệp công nghệ cao là thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng và địa phương này đang phát triển theo hướng thích ứng biến đổi khí hậu, hội nhập quốc tế.