Đồng Tháp: Nước nổi tràn đồng, nông dân dong thuyền giăng lưới bắt hàng chục ký cá đồng

Ngày 4/10, hoạt động đánh bắt thủy sản của bà con vùng đầu nguồn huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) trở nên nhộn nhịp sau khi địa phương nới lỏng giãn cách xã hội.

Nhiều hộ dân bắt đầu ra đồng mưu sinh và thu về những mẻ cá đầu tiên trên các cánh đồng mùa nước nổi. 

dt1-6-16340590586421657368074.jpg


Ông Nguyễn Hồng Như, xã Thường Thới Hậu A (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) phấn khởi khi mỗi ngày giăng lưới thu được hàng chục ký cá đồng

Nhiều bà con cho biết, năm nay con nước về trễ và ít nên lượng cá trong tự nhiên không nhiều, những tay lưới cá đồng dù không đầy ắp cá như mọi năm, nhưng cũng là sự khởi đầu cho công việc mưu sinh mùa nước nổi sau nhiều tháng “gồng mình” chống dịch Covid-19. 

Đón con nước lũ năm nay, ông Nguyễn Hồng Như (xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự) chuẩn bị 20 tay lưới để đánh bắt cá. 

Theo ông Như, những tay lưới của ông đã thu về hàng chục ký cá đồng mỗi ngày, vừa giúp cải thiện bữa cơm gia đình vừa mang về thu nhập giúp giảm bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 

Nguồn: Theo báo Đồng Tháp

Bình luận

Rau xanh tăng giá phi mã ở Hà Nội, ít nhất 2 tuần nữa mới giảm

Theo nhiều tiểu thương, người dân Hà Nội sẽ phải ăn rau xanh đắt hơn bình thường 2 - 3 lần trong vòng ít nhất 2 tuần tới.

Làng lú, lưới Thơm Rơm vắng khách mùa nước nổi

Mọi năm cứ vào dịp tháng 7 - tháng 8 âm lịch, khi nước bắt đầu tràn trên các cánh đồng ở miền Tây thì cũng là lúc ở làng nghề làm lú, lưới Thơm Rơm (phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) tấp nập khách mua ngư cụ về giăng, bắt cá mùa nước nổi.

Hồn Việt trong sắc màu Đường Lâm

Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) là ngôi làng cổ đầu tiên ở Việt Nam được Nhà nước trao Bằng Di tích Lịch sử văn hóa quốc gia năm 2006. Không chỉ là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, Đường Lâm còn mang trong mình nhiều kiến trúc mang đặc trưng văn hóa, tâm linh

Hành trình đẫm nước mắt của người Nghệ xa quê

Khác với trước, chuyến hành hương lần này của những người Nghệ xa quê chất đầy muộn phiền và âu lo, nhiều người trong số họ thực sự mông lung trước tương lai bất định.

Làng nghề nước mắm truyền thống Phan Thiết lao đao vì thiếu nguyên liệu trầm trọng

Vốn đang thiếu nguyên liệu, làng nghề nước mắm truyền thống Phan Thiết (TP.Phan Thiết, Bình Thuận) gần như không thể mua thêm cá cơm khi Chỉ thị 16 được áp dụng ngay cuối vụ cá Nam.

Các làng nghề Hà Nội: Tích cực khôi phục sản xuất

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian vừa qua, hầu hết cơ sở sản xuất tại các làng nghề trên địa bàn Hà Nội phải tạm dừng hoặc hoạt động cầm chừng, nhất là trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội, để bảo đảm phòng, chống dịch.

Hà Nội: Làng nghề chật vật vực dậy sản xuất

Sau khoảng thời gian “án binh bất động” thực hiện giãn cách xã hội, thời điểm này các làng nghề trên địa bàn Hà Nội đã vực dậy sản xuất, nhưng với một “thể lực yếu ớt”, thiếu thốn đủ bề.

Làng nghề gỗ “bí” cả đầu ra lẫn đầu vào vì Covid-19

“Bí” cả đầu ra lẫn đầu vào vì Covid-19, một số hộ tại các làng nghề gỗ đang đứng trước sức ép trả lãi suất ngân hàng; và để tránh rơi vào danh sách nợ xấu, họ đã phải tìm đến “tín dụng đen”.

Ngư dân Bình Thuận quay lại biển sau giãn cách

Ngay sau khi tình hình dịch Covid-19 dần được kiểm soát, UBND thị xã La Gi (Bình Thuận) đã cho phép tàu cá từ 15m trở lên gắn thiết bị giám sát hành trình rời Cảng cá La Gi ra biển đánh bắt thủy sản.

Tháo gỡ khó khăn cho các làng nghề gỗ

Kết quả khảo sát của Tổ chức Forest Trends, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest) và các hiệp hội gỗ tại các làng nghề công bố trong báo cáo “Tác động của đại dịch Covid-19 tới các làng nghề gỗ"