Mách chị em bí quyết khiến thịt cá 'tắm' hóa chất 'lộ nguyên hình'

Nhìn thì tươi ngon, đẹp mắt nhưng thực chất những loại thịt cá này đã bị “tắm” hóa chất, ăn vào rất độc hại. Bằng cách này chị em có thể phân biệt được đâu là loại tươi ngon sạch, đâu là hàng “lởm”.

Cá ngâm hóa chất

Chọn mua cá chị em nên xem mang cá sẽ biết cá có ngâm hóa chất hay không. Những con cá có mang không đỏ nhưng nhìn vẫn tươi, ấn tay vào phần thân thấy mềm, mình cá lõm xuống, mắt cá lõm vào trong, ngửi có mùi lạ chứ không phải mùi tanh đặc trưng của cá thì đó là con cá đã ngâm hóa chất.

mach-chi-em-bi-quyet-khien-thit-ca-tam-hoa-chat-lo-nguyen-hinh.jpg


Những con cá tươi mang sẽ còn đọng máu, có màu đỏ. Bụng của cá nhỏ, quẫy khỏe. Nếu là cá đông lạnh thì mắt cá lồi, đàn hồi tốt, hiện rõ màu tròng mắt, vảy óng ánh, miệng ngậm kín, mang đỏ hồng. Ấn nhẹ tay thấy rõ độ chắc.

Thịt lợn

Nếu thịt lợn có màu sắc quá bắt mắt, từng tảng thịt đỏ đẹp thì chưa hẳn đã là thịt ngon. Miếng thịt như vậy dễ tồn dư chất cấm, hóa chất. Thịt nếu ấn tay vào mà có cảm giác khô, cứng, ít đàn hồi thì cũng không nên mua.

mach-chi-em-bi-quyet-khien-thit-ca-tam-hoa-chat-lo-nguyen-hinh-hinh-2.jpg


Thịt lợn tươi bình thường sẽ có độ mềm vừa phải, ấn vào có độ đàn hồi và hơi dính tay.

Thịt bò

Đối với thịt bò ngâm hóa chất thì miếng thịt thường bị nhão, màu sắc không đều, tự nhiên. Khi ấn tay vào miếng thịt sẽ xuất hiện vân tay in hằn trên miếng thịt. Khi thái, thịt bò không dính dao và nhìn kỹ còn thấy có nước chảy ra.

mach-chi-em-bi-quyet-khien-thit-ca-tam-hoa-chat-lo-nguyen-hinh-hinh-3.jpg


Đối với miếng thịt bò tươi ngon không qua ngâm hóa chất thì từng thớ thịt nhỏ. Dù ấn mạnh tay vào thịt cũng không để lại vết hằn. Màu sắc của miếng thịt bò tự nhiên, không bị nhão.

Thịt gà

Da của những con gà bị tẩm hóa chất thường sẽ có màu vàng ươm. Nhìn rất bắt mắt. Nhưng khi ngửi bạn sẽ thấy chúng xuất hiện mùi tựa kháng sinh hoặc mùi hôi.

mach-chi-em-bi-quyet-khien-thit-ca-tam-hoa-chat-lo-nguyen-hinh-hinh-4.jpg


Những con gà ngon, không bị ngâm hóa chất thì da của nó thường có màu vàng tự nhiên, màu trắng ngà hoặc vàng tươi. Khi sờ vào gà không bị màu dính ra tay. Riêng gà ta chỉ vàng đậm ở một số vị trí như cánh, ức và lưng.

Mực

Mực là thực phẩm bị tẩm hóa chất nhiều nhất. Chúng thường được tẩy trắng nên có màu trắng trong, nõn nà, đồng đều, bắt mắt. Tuy nhiên thịt mực nhão, đầu không dính với thân. Sau khi chế biến mực không có độ ngọt, thơm mà có mùi hôi, thịt mềm, nhũn.

mach-chi-em-bi-quyet-khien-thit-ca-tam-hoa-chat-lo-nguyen-hinh-hinh-5.jpg


Đối với mực tươi ngon thì mùi sẽ hơi tanh đặc trưng, có màu trắng trong. Màng bên ngoài còn nguyên. Mắt và râu mực thấy tươi sáng, màng không rách nhiều.

Bình luận

Hải Phòng: Nghề nuôi ngao mang lại thu nhập 1.000 tỉ đồng mỗi năm

Từ 2003 bãi nuôi thả ngao đã được hình thành tại bãi triều cửa sông Văn Úc, huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng). Đến nay, nghề nuôi ngao đã giúp hàng nghìn hộ gia đình vươn thoát nghèo, có của ăn của để, giá trị kinh tế mỗi năm đạt 600 - 1.000 tỷ đồng

Tôm mới thả, đã chết như ngả rạ

Nhiều vùng nuôi ở Khánh Hòa tôm mới thả chưa đầy 1 tháng đã chết la liệt, người nuôi bỏ đầm. Thời tiết bất thường được nhận định là nguyên nhân khiến tôm chết.

Khó khăn nghề cá ở Thanh Hóa

Đầu năm nay, nhiều phương tiện nghề cá ở Thanh Hóa “nằm bờ” nên sản lượng đánh bắt hải sản 4 tháng đầu năm giảm hơn 4% so cùng kỳ. Ngư dân mong Nhà nước có chính sách bình ổn, hỗ trợ giá dầu để tiếp tục vươn khơi, bám biển.

Làm nông trên lưng chừng núi giữa biển Tây

Sống ở đảo khơi với quỹ đất hạn hẹp, nông dân huyện đảo Kiên Hải (Kiên Giang) phải lên lưng chừng núi, chắt chiu những triền đất ít dốc để làm nông rất vất vả.

Độc đáo làng bè trên đảo 'giàu - sang'

Không chỉ rất phong phú những loài hải sản đặc hữu quý hiếm, ngư dân ở huyện đảo Phú Quý đã sáng tạo ra những công trình nuôi hải sản độc đáo hiếm có.

'Chuyện đời' cây tỏi Lý Sơn

Với vài trăm m2 đất, người trồng tỏi ở Lý Sơn thu được đến mấy chỉ vàng mỗi vụ. Đó là lý do mà loại cây này được ví với cái tên 'vàng trắng'.

Nguy hiểm đeo chì lặn biển bắt ốc, vớt rong

Ngư dân bất chấp nguy hiểm đeo chì nặng vào người để người lặn sâu xuống nước bắt ốc, vớt rong. Ngành chức năng đã cảnh báo và tịch thu dụng cụ nguy hiểm này.

Giải lời nguyền cho cây thanh long: Mối liên kết rời rạc, vai trò hợp tác xã mờ nhạt

Khó khăn về thị trường khiến người trồng bắt đầu chặt bỏ cây thanh long, giống cây trồng giúp người nông dân thoát nghèo và vươn lên làm giàu. Đấy là hệ quả của tập quán sản xuất kiểu nhỏ lẻ, tự phát, manh mún tại trong vùng trồng thanh long

Giải "lời nguyền" cho cây thanh long: “Vị đắng cây làm giàu”

Hệ quả của việc sản xuất mang tính nhỏ lẻ, tự phát, manh mún, sự cạnh tranh không lành mạnh giữa những người trồng khiến thanh long mất dần giá trị và ngày càng thất thế trên thị trường.

Ngư dân cần được tiếp sức để vươn khơi

Ngư trường ngày một thu hẹp, sản lượng đánh bắt giảm sút, chi phí đầu vào tăng cao đẩy ngư dân khắp vùng biển Nghệ An vào tình cảnh lao đao.