Cụm công nghiệp

HTX kiểu mới ở Sơn La: Hình thành chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm

HTX kiểu mới ở Sơn La: Hình thành chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm

Cùng với đổi mới tư duy từ chính những người nông dân, nhiều mô hình hợp tác xã kiểu mới ở Sơn La đã và đang phát huy hiệu quả, không chỉ mở rộng về quy mô, mà còn nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, liên kết với doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm

Sơn La: Nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm trái cây xuất khẩu

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

Ngày 2/4, Hội Nông dân tỉnh Sơn La phối hợp với UBND thành phố Sơn La tổ chức Lễ phát động phong trào bao trái cây phục vụ tiêu thụ và xuất khẩu năm 2022..

Thái Bình đầu tư hơn 32 tỷ đồng để nhân rộng mô hình Hợp tác xã kiểu mới

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình cho biết, hơn 32 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước sẽ hỗ trợ cho việc hoàn thiện, nhân rộng mô hình Hợp tác xã kiểu mới tại tỉnh Thái Bình trong thời gian từ nay đến năm 2025..

Bước chuyển tích cực bắt nhịp thị trường

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

Nhằm thích ứng và phát triển trong năm 2022, không ít hợp tác xã đã xây dựng kế hoạch rõ ràng, tạo đà phát triển linh hoạt trong bối cảnh mới. Tuy nhiên, để có thể bật dậy mạnh mẽ sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Kinh tế hợp tác xã - Liên kết từ ý tưởng đến hành động

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

Năm 2022, sau 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về kinh tế tập thể, cùng với các khu vực kinh tế khác, khu vực hợp tác xã đã thu hút gần 6 triệu thành viên và tạo việc làm cho khoảng 1 triệu lao động với mức thu nhập ngày càng tăng..

Kiên Giang: Phát triển nghề nuôi hải sản an toàn và hiệu quả

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

Năm 2022, tỉnh đặt mục tiêu nuôi 3.890 cá lồng bè với sản lượng 3.535 tấn; nuôi nhuyễn thể 23.950ha, sản lượng 74.465 tấn các loại hến biển, sò huyết, vẹm xanh, nghêu lụa; nuôi ngọc trai 100ha....

Cả nước có 19.667 trang trại nông nghiệp cho hiệu quả kinh tế cao

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

Theo Bộ NN&PTNT, đến nay cả nước có 19.667 trang trại đạt tiêu chí theo quy định tại Thông tư số 02/2020/TT-BNN PTNT cho hiệu quả kinh tế cao. Trong số các trang trại nông nghiệp, trang trại chăn nuôi chiếm tỷ lệ lớn nhất 61,8%, trồng trọt 22%..

Bạc Liêu: Quyết tâm trở thành 'thủ phủ' ngành công nghiệp tôm của cả nước

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

Bạc Liêu đặt ra quyết tâm trở thành “thủ phủ” ngành công nghiệp tôm của cả nước. Đến nay, tỉnh đã hoàn thiện giai đoạn 1, chuẩn bị đầu tư giai đoạn 2..

Sơn La xây dựng vùng nguyên liệu rau quả phục vụ chế biến sâu

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

Hiện, Sơn La có trên 500 cơ sở, nhà máy chế biến nông sản, trong đó có 50 cơ sở, nhà máy chế biến nông sản xuất khẩu. Những năm qua, tỉnh đã và đang chủ động xây dựng vùng nguyên liệu rau quả phục vụ chế biến sâu, từ đó nâng cao giá trị nông sản..

Hơn 30 hợp tác xã khai trương gian hàng sạch phục vụ người dân dịp Tết

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

Ngày 14/1, tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp Công ty CP Siêu thị và xuất nhập khẩu thương mại Việt Nam (Vinaconexmart) tổ chức khai trương gian hàng Farmday - Nông sản sạch, giá tại vườn, phục vụ nhu cầu mua sắm cho người dân Thủ đô .

HTX Ngọc Lan: Mô hình trồng cây ăn quả đạt chuẩn xuất khẩu có tiềm năng lớn

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

Theo ông Nguyễn Ngọc Dũng, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX Ngọc Lan, tỉnh Sơn La, mô hình trồng cây ăn quả xuất khẩu hiện có nhiều cơ hội phát triển nếu được đầu tư tốt..

Hà Nội sẽ có trên 1.500 sản phẩm OCOP vào cuối năm 2021

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

Sáng 20/12, Sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Đồng bằng sông Hồng đã được khai mạc tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ)..

Hoạt động sản xuất kinh doanh của Bến Tre cuối năm có chiều hướng tích cực

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

Chính quyền và các ngành chức năng tỉnh Bến Tre đang nỗ lực tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh nhất là lĩnh vực xuất khẩu nông - thủy sản..

Sơn La sẽ phát triển các sản phẩm cà phê đặc sản

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

Phát triển sản phẩm cà phê đặc sản, nâng tầm thương hiệu, chiếm lĩnh các thị trường quốc tế tiềm năng, đó là định hướng của tỉnh Sơn La, góp phần nâng cao hơn nữa giá trị cây cà phê trong thời gian tới..

Hà Nội nhân rộng HTX ứng dụng công nghệ cao

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

HTX rau quả sạch Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) là một trong những đơn vị tiên phong của Hà Nội trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Trên diện tích 10ha, HTX áp dụng công nghệ nhà màng, nhà lưới, tưới tiết kiệm nước..

Bình Thuận: Xuất khẩu thanh long đều đều nhờ thấm nhuần bài học từ thị trường Trung Quốc

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

Trung Quốc siết chặt kiểm soát các cửa khẩu khiến thị trường thanh long điêu đứng. Thế nhưng ở Bình Thuận, nhiều đơn vị vẫn xuất khẩu thanh long đều nhờ thấm nhuần bài học từ thị trường Trung Quốc..

Tuần hàng Việt góp phần kích cầu tiêu dùng

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

Ngày 25/11, Sở Công thương Hà Nội chủ trì, phối hợp UBND huyện Ba Vì (Hà Nội) đã tổ chức Tuần hàng Việt TP Hà Nội tại Nhà Văn hóa Trung tâm huyện..

Định hướng của ngành nông nghiệp Bến Tre là 'mảnh vườn nhỏ, sản xuất lớn'

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

Định hướng lâu dài, ngành nông nghiệp Bến Tre khuyến khích nông dân tham gia liên kết xây dựng vùng sản xuất gắn với chuỗi giá trị..

Hỗ trợ nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

Tỉnh Vĩnh Long đang tập trung hỗ trợ các hợp tác xã đổi mới phương thức sản xuất, kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh và hiệu quả hoạt động trong bối cảnh hội nhập, biến đổi khí hậu, dịch bệnh..

Hà Nội đẩy mạnh kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

Chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, trong khi Hà Nội mới chủ động được một phần nông sản, thực phẩm; số còn lại phải nhập khẩu từ các tỉnh, thành phố nhằm bảo đảm nguồn cung cho người tiêu dùng Thủ đô..

Hà Nội: Kỳ vọng đòn bẩy nâng tầm hợp tác xã

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

Trong những năm qua, được sự quan tâm của TP, khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) của Hà Nội đã có những bước phát triển đáng kể. Dù vậy, kết quả đạt được vẫn còn khiêm tốn. Hoạt động của các HTX vẫn bộc lộ nhiều hạn chế cần cải thiện.

Hiệu quả từ mô hình cánh đồng lớn

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

Tại Ninh Thuận, sản xuất nông nghiệp theo mô hình cánh đồng lớn đang được nhiều địa phương tích cực triển khai bởi những ưu thế như ứng dụng đồng bộ tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sản xuất và liên kết với doanh nghiệp, hợp tác xã .

Bảo đảm an toàn phòng dịch ở cơ sở giết mổ

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

Sau một thời gian dài tạm ngừng hoặc hoạt động cầm chừng, thời điểm hiện tại các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố Hà Nội đã hoạt động trở lại để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thực phẩm đang tăng cao của người dân Thủ đô. .

Bắc Kạn: Trợ sức cho phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

Thông qua nhiều hoạt động thiết thực, Sở Công Thương Bắc Kạn đã và đang trợ sức cho các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh mở rộng sản xuất, phát triển kinh doanh, xây dựng thương hiệu và nâng cao uy tín trên thị trường..

Hà Giang sẽ khai trương khu trưng bày, tiêu thụ sản phẩm đặc trưng địa phương vào tháng 11

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

Trung tâm Khuyến công và xúc tiến Công thương, Sở Công thương phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên vừa có buổi khảo sát, làm việc với HTX Thuận Hòa (Vị Xuyên) về tiến độ triển khai Khu dịch vụ trưng bày, quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng của tỉnh..

Hệ thống cảng cá chưa được đầu tư đúng mức

2 năm trướcc Cụm công nghiệp

Cho đến nay, tổng số cảng cá đang hoạt động tại Việt Nam chưa đáp ứng được quy hoạch và nhu cầu bốc dỡ hàng hóa của các tàu thuyền..