Trung Quốc kiểm soát xuất khẩu phân bón từ 15/10

Tổng cục Hải quan Trung Quốc sẽ bắt đầu kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất khẩu phân bón từ ngày 15 tháng 10, theo một thông báo chính thức được công bố hôm nay.

screenshot_1634129020-194538_190.jpeg

Công nhân bốc xếp phân bón tại nhà máy Wudalianchi ở huyện Hắc Hà, tỉnh Hắc Long Giang. Ảnh: Chinadaily

Theo đó, Tổng cục Hải quan Trung Quốc (CGAC) đã liệt kê danh mục 29 loại mặt hàng phân bón xuất khẩu sẽ nằm trong phạm vi bị kiểm soát, theo dõi chặt chẽ.

Cụ thể 29 loại phân bón này bao gồm nhưng không giới hạn là phân urê, DAP, MAP, NPK, NP/NPS, MOP, SOP, amoni clorua và amoni nitrat…

Riêng amoni sunfat, sản phẩm phân bón mà Trung Quốc là nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới, với khoảng 8,7 triệu tấn được xuất khẩu vào năm 2020, không có trong danh sách.

Tuy nhiên không rõ việc kiểm soát sẽ được tiến hành như thế nào.

Thông báo mới vừa được đưa ra sau khi có thông tin vào ngày hôm qua (12/10) rằng một số cảng ở Trung Quốc có khả năng sẽ tạm ngừng vận chuyển phân urê và các loại phân bón khác để xuất khẩu.

 

Bình luận

Các hãng chế biến hàng đầu của Anh dọa ngừng thu mua cá từ EU

Các nhà chế biến thủy hải sản lớn nhất Vương quốc Anh đe dọa ngừng thu mua cá ở đông bắc Đại Tây Dương nếu tình trạng đánh bắt quá mức vẫn tiếp diễn.

Xung quanh việc nhập khẩu gạo tăng đột biến của Trung Quốc

Theo dữ liệu hải quan, hoạt động nhập khẩu gạo của Trung Quốc trong 8 tháng đầu năm nay đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mốc 3,2 triệu tấn.

Thái Lan dự báo xuất khẩu gạo tăng mạnh

Xuất khẩu gạo của Thái Lan dự kiến sẽ tăng trong quý cuối cùng của năm nay và cả năm tiếp theo, do đồng nội tệ đã suy yếu khiến giá gạo của nước này có thể cạnh tranh tốt hơn trên thị trường.

Nông dân Hoa Kỳ kiếm bộn tiền nhờ trồng hạt dẻ thay ngô, lúa

Người Mỹ tiêu thụ hơn 7,5 triệu pound (1 pound = 0,4536 kg) hạt dẻ mỗi năm nhưng hầu hết phải nhập khẩu từ Ý, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Những lý do nào khiến Washington trở thành bang sản xuất táo nhiều nhất Hoa Kỳ?

Bất kể ở đâu trên đất Hoa Kỳ, rất có thể những quả táo tại cửa hàng nông sản địa phương là đến từ tiểu bang Washington.

Máy sấy cỏ khô - 'Vũ khí' mới của nông dân Hoa Kỳ

Các kiểu thời tiết không thể đoán trước và mưa không ngớt khiến những 'vũ khí' truyền thống của nông dân Hoa Kỳ không còn nhiều tác dụng.

Hoa Kỳ: Hai mối đe dọa lớn tới ngành chăn nuôi bò bang Nevada

Ngành chăn nuôi gia súc nói chung, chăn nuôi bò nói riêng tại bang Nevada đang đứng trước nhiều thách thức, thậm chí có thể biến mất bởi hai mối đe dọa cực lớn.

Giá thịt và rau củ quả tại Úc sẽ tăng mạnh dịp Giáng sinh?

Thịt nguội và thịt cừu có thể bị ảnh hưởng nhiều nhất do đại dịch Covid-19, cùng lúc, giá một số loại trái cây cũng được dự đoán sẽ tăng vọt tại Úc.

Nông dân tại 'thánh địa mafia' bắt đầu trồng cà phê

Các chuyên gia cho rằng tình trạng khẩn cấp về biến đổi khí hậu đang làm Sicily, hòn đảo được coi là 'thánh địa mafia', trở nên thích hợp để trồng cà phê.

Nấm ở Đức vẫn bị ô nhiễm phóng xạ từ thảm họa Chernobyl

Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm Đức cho biết, khoảng 95% các mẫu nấm hoang dã ở nước này vẫn bị nhiễm phóng xạ từ thảm họa hạt nhân Chernobyl hồi năm 1986.