Chính sách

Vực lại ngành mía đường

Vực lại ngành mía đường

Cây mía từng là cây trồng chủ lực giúp nhiều địa phương phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo. Nhưng những năm gần đây, ngành mía đường gặp nhiều khó khăn do đường nhập lậu tăng cao khiến giá đường trong nước giảm, nhiều nhà máy ngừng sản xuất

Doanh nghiệp thực phẩm kiến nghị được vay ưu đãi để chuẩn bị hàng Tết

6 ngày trướcc Chính sách

Các doanh nghiệp lương thực, thực phẩm TP Hồ Chí Minh đề nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét bổ sung vào đối tượng được hỗ trợ các chính sách về vốn vay mới với mức giảm lãi suất thấp; đồng thời đẩy nhanh quá trình và thời gian giải ngân các khoản vay....

Sẽ có nghị định riêng về phát triển hợp tác xã nông nghiệp

6 ngày trướcc Chính sách

20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể và 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 trong lĩnh vực nông nghiệp, hoạt động của khu vực kinh tế hợp tác đã có những chuyển biến.

Hội chăn nuôi kiến nghị kiểm soát heo nhập khẩu

1 tuần trướcc Chính sách

Giá heo hơi, gia cầm đang lao dốc mạnh khiến nông dân thua lỗ, do đó Hội chăn nuôi kiến nghị Thủ Tướng Chính phủ kiểm soát heo nhập khẩu. Đây là một trong những đề xuất mà Hội Chăn nuôi Việt Nam vừa gửi đến Thủ Tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính..

Cấp hạn mức tín dụng hơn 70.000 tỷ đồng thu mua, tạm trữ thóc, gạo

1 tuần trướcc Chính sách

Ngân hàng Nhà nước cho biết, đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng chủ động cân đối, bảo đảm đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn và mở rộng thêm hạn mức tín dụng đã cấp cho thương nhân, doanh nghiệp để có nguồn vốn thu mua, tạm trữ thóc, gạo.

Đồng Tháp tháo gỡ khó khăn cho ngành hàng rau quả

2 tuần trướcc Chính sách

Để cải thiện và thúc đẩy chuỗi ngành hàng rau quả chủ lực tại Đồng Tháp phát triển, ngày 11/10, Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo một số sở, ngành tỉnh và địa phương thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong chuỗi ngành hàng rau quả chủ lực..

Kết nối đưa trái cây của các hợp tác xã tới thị trường tiềm năng

2 tuần trướcc Chính sách

Chiều 8/10, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã tổ chức hội nghị “Kết nối tiêu thụ, xúc tiến xuất khẩu trái cây của hợp tác xã với các thị trường nước ngoài tiềm năng” với hình thức trực tuyến..

Bàn giải pháp kết nối thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

3 tuần trướcc Chính sách

Sáng 5/10, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh tổ chức hội nghị “Kết nối cung cầu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế” theo hình thức trực tiếp và trực tuyến..

Phê duyệt Đề án phát triển nuôi trồng thuỷ sản trên biển đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045

3 tuần trướcc Chính sách

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định 1664/QĐ-TTg ngày 4/10/2021 phê duyệt Đề án phát triển nuôi trồng thuỷ sản trên biển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045..

Nâng cao năng lực phòng vệ thương mại trong các FTA thế hệ mới

3 tuần trướcc Chính sách

Lựa chọn một số ngành sản xuất nền tảng, có tác động quan trọng đến phát triển kinh tế - xã hội để tăng cường năng lực PVTM trong quá trình thực thi các hiệp định thương mại tự do (FTA)..

Nhiều cơ hội cho xuất khẩu thủy sản sang thị trường Australia

3 tuần trướcc Chính sách

Các nhà nhập khẩu Australia nhấn mạnh, Việt Nam cần chuyển nhanh sang áp dụng chứng nhận điện tử vì đây là điều kiện tiên quyết để xuất khẩu thủy sản Việt Nam nhanh hơn, chi phí thấp hơn và an toàn hơn.

Bắc Giang chuyển vốn chính sách giúp dân vượt qua đại dịch COVID-19

3 tuần trướcc Chính sách

Cùng với các cơ quan, đơn vị, công trình, nhà máy, xí nghiệp đến các doanh nghiệp trong nước, có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh NHCSXH Bắc Giang đã, đang khẩn trương vận hành nhịp nhàng hoạt động sau thời gian giãn cách, hối hả chuyển từng đồng vốn.

Giả bài toán tiêu thụ nông sản trong tình hình mới ở Đồng Nai

3 tuần trướcc Chính sách

Suốt gần 2 năm từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện đến nay, sản xuất và tiêu thụ nông sản đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Trong đó, vấn đề tiêu thụ, đầu ra cho nông sản đang là bài toán khó..

Nông nghiệp Hà Nội: Vào vụ sản xuất mới với mục tiêu kép

4 tuần trướcc Chính sách

Thời điểm hiện nay, lúa mùa đã và đang chín, nông dân ngoại thành Hà Nội khẩn trương thu hoạch lúa mùa và bắt tay ngay vào gieo trồng cây vụ đông với nỗ lực đạt mục tiêu kép.

Gỡ ''điểm nghẽn'' trong sản xuất nông nghiệp: Bảo đảm nguồn cung cho thị trường

1 tháng trướcc Chính sách

Sản xuất nông nghiệp cơ bản chủ động được nhu cầu lương thực, thực phẩm hiện tại của người dân trên cả nước. .

Doanh nghiệp lo thêm khó vì ‘nghĩa vụ môi trường’

1 tháng trướcc Chính sách

Các hiệp hội, doanh nghiệp đang lo ngại về tăng chi phí, thủ tục với dự thảo Nghị định về Luật Bảo vệ môi trường đang lấy ý kiến..

Đồng bộ giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nông sản

1 tháng trướcc Chính sách

Để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phục hồi sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản, cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các Bộ ngành, địa phương..

Bắc Giang hỗ trợ đến 200 triệu đồng/mô hình rau củ quả vụ đông

1 tháng trướcc Chính sách

Tỉnh Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu tập trung phục vụ chế biến, xuất khẩu vụ đông xuân năm 2021-2022. Theo đó, đối với các mô hình rau củ quả thực phẩm, Bắc Giang hỗ trợ tối đa đến 200 triệu đồng/mô hình..

Doanh nghiệp thủy sản "ngồi trên lửa" với nghĩa vụ môi trường

1 tháng trướcc Chính sách

Một doanh nghiệp thủy sản trung bình sẽ lỗ khoảng 30%/tháng nếu duy trì sản xuất “3 tại chỗ” với chỉ 1/3 công suất và sẽ thiệt hại 50-55%/tháng nếu ngưng sản xuất. Nay thêm việc phải lắp hệ thống quan trắc tự động nước thải theo quy định mới tại dự thảo.

Ngành hồ tiêu kiến nghị Chính phủ 5 giải pháp

1 tháng trướcc Chính sách

Các kiến nghị xuất phát từ tình hình dịch Covid-19 sẽ còn kéo dài và dự báo sẽ còn ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp hồ tiêu..

Nông dân thiếu vốn tái sản xuất, nguy cơ thiếu hụt lương thực thực phẩm cuối năm

1 tháng trướcc Chính sách

Trước những khó khăn của nông dân trong việc duy trì chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản, Bộ NNPTNT kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét gói hỗ trợ đối với nông dân trực tiếp sản xuất gặp khó khăn do Covid-19 tại các địa phương.

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo gỡ khó cho nông dân Đồng bằng sông Cửu Long

1 tháng trướcc Chính sách

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19..

Hà Nội bổ sung gần 49 tỷ đồng để ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

1 tháng trướcc Chính sách

Huyện Ba Vì được bổ sung kinh phí nhiều nhất, 15,29 tỷ đồng, tiếp đến là các huyện: Phú Xuyên, Phúc Thọ, Thanh Oai, Mê Linh, Thanh Trì, Quốc Oai..

Thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành kế hoạch tăng trưởng sản xuất nông nghiệp

1 tháng trướcc Chính sách

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 9649/VP-KT (ngày 10-9-2021), truyền đạt chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền về tập trung thực hiện hoàn thành kế hoạch phát triển nông nghiệp các tháng cuối năm 2021..

Cần Thơ triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ nông, thủy sản

1 tháng trướcc Chính sách

Ngành nông nghiệp thành phố Cần Thơ đã và đang tiếp tục triển khai các giải pháp để hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ nông, thủy sản cho nông dân trong và sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ..

Để chế biến thức ăn chăn nuôi không đứt gãy: Cần giải pháp toàn diện, lâu dài

1 tháng trướcc Chính sách

Để đạt được các mục tiêu của ngành chăn nuôi từ nay đến 2030 và tầm nhìn 2045, ngoài việc triển khai thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp về chính sách đất đai, tài chính, tín dụng, thương mại,... rất cần quan tâm đến phát triển ngành chế biến TAWCN..