Dưa hấu Gò Công

Dưa hấu là loại trái cây đặc sản của tỉnh Tiền Giang. Hiện nay, Tiền Giang có 2 vùng trồng dưa hấu nổi tiếng ở hai huyện Gò Công Đông và Gò Công Tây.

duahau-gocong.jpg

Dưa hấu Gò Công có hình oval, quả màu xanh nhạt sọc thưa xanh đậm. Ruột đỏ tươi, hạt đen, vị ngọt thanh. Mỗi trái dưa hấu Gò Công có trọng lượng trung bình từ 3,5 đến 4kg. Vụ xuân - hè cho trái vào tháng 5 và 6 là vụ thu hoạch chính của dưa hấu Gò Công. Ngoài ra, dưa hấu Gò Công còn cho thu hoạch vụ thu - đông vào tháng 11 và 12 và vụ đông - xuân vào tháng 1 và 2.

Dưa hấu là loại trái chứa nhiều dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe, nhất là vào mùa hè. Đó là nước, glucid, chất xơ, các khoáng chất như can xi, phốt pho, sắt, magiê, kali, các vitamin B1, B2, B3, C… Dưa hấu còn chứa nhiều acid folic cần thiết cho sự tạo máu. Chỉ cần ăn 200g dưa hấu là đủ nhu cầu acid folic mỗi ngày của một người lớn. Bên cạnh đó, dưa hấu còn chứa chất kháng oxy hóa, rất tốt cho làn da.

Dưa hấu Gò Công được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố trong tốp 50 trái cây nổi tiếng nhất Việt Nam. Sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể. Dưa hấu Gò Công được bán tại các chợ truyền thống, siêu thị và sàn thương mại điện tử uy tín.

Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Nong-nghiep/1001833/dua-hau-go-cong

Bình luận

Sản xuất trà hoa hồng hữu cơ, bán 1,5 triệu đồng/kg

Để nâng cao giá trị cho hoa hồng và các loại thảo dược, chị Triệu Thị Loan (Lâm Đồng) bắt tay vào sản xuất theo hướng hữu cơ và chế biến thành trà, tinh dầu...

Để mở cửa thị trường khó tính: Sơn La chủ động nâng cao chất lượng trái nhãn

Xác định chất lượng quyết định đến việc mở cửa cho nông sản vào nhiều thị trường khó tính, những năm gần đây, UBND huyện Sông Mã (Sơn La) đã chủ động triển khai nhiều giải pháp giúp nhà vườn nâng cao chất lượng sản phẩm nhãn, hướng tới xuất khẩu.

Vì sao ở miền Nam nhiều người thích gọi trái này là đào lộn hột?

Người miền Nam gọi đào lộn hột là trái điều. Nhưng tôi thích cái tên "đào lộn hột" vì nó ấn tượng hơn. Nghe tên gọi đã hình dung ngay ra trái - một thứ trái dáng dấp khá lạ lùng...

Đặc sản muối tôm: Nét ẩm thực của người Tây Ninh

Tây Ninh là vùng đất không có diêm dân (không có nghề làm muối) vì không phải là đất giáp biển, cũng không là nơi có con tôm mà lại là nơi nổi tiếng của một sản phẩm liên quan trực tiếp đến biển là muối và tôm

Giảng viên nghỉ việc về trồng dừa lấy mật, mỗi năm thu hơn 10 tỷ đồng

Với việc trồng 2 ha dừa và thuê thêm vườn dừa của hàng xóm để "vắt mật", mỗi tháng anh Ngãi xuất bán khoảng 8 tấn mật dừa, thu về gần một tỷ đồng.

Nghêu Việt Nam gây bất ngờ tại Hội chợ triển lãm thủy sản toàn cầu 2022

Nghêu Việt Nam trưng bày tại Hội chợ triển lãm thủy sản toàn cầu 2022 ở Barcelona, Tây Ban Nha những ngày qua thực sự tạo ấn tượng bất ngờ với đối tác nước ngoài.

Phát triển nông sản an toàn, tạo niềm tin với người tiêu dùng

Phát triển nông sản an toàn tạo uy tín, thương hiệu và niềm tin với người tiêu dùng nhằm nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trên thị trường, tạo sự phát triển bền vững.

Tại sao mật ong Việt Nam lo khó cạnh tranh với mật ong Ấn Độ ở Mỹ?

Mức thuế chống bán phá giá áp dụng cho mật ong Việt Nam vào Mỹ trong kết luận mới đây dù đã giảm nhiều lần so với kết luận sơ bộ, song mật ong Việt Nam vẫn khó có thể cạnh tranh với mật ong Ấn Độ tại thị trường này.

Đặc sản đất Việt: Trung Quốc, Ấn Độ bao mua, Đài Loan, Malaysia xếp hàng chờ tới lượt

Liên kết sản xuất cho ra sản phẩm chất lượng, cây thạch đen đặc sản Lạng Sơn đang được khách hàng Trung Quốc, Ấn Độ bao mua lượng lớn. Khách Đài Loan, Hong Kong hay Malaysia muốn đặt mua phải “xếp hàng” chờ tới lượt bởi không đủ cung.

Đào Bắc Hà mất mùa nhưng dễ bán, giá cao

Do rét đậm, rét hại kéo dài đúng dịp đào ra hoa nên năm nay đào Bắc Hà (Lào Cai) mất mùa. Bù lại, đào quả to, đều, dễ bán và có giá cao.