Sản phẩm nông nghiệp

Nông dân Quảng Ngãi: Gắn bó với nghề trồng cau

Nông dân Quảng Ngãi: Gắn bó với nghề trồng cau

Ông Huỳnh Ngọc Ái (68 tuổi), ở tổ dân phố Phú Vinh Đông, thị trấn Chợ Chùa (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi), là người đã gắn bó với nghề trồng cau gần nửa thế kỷ.

Hộ nuôi cua rạm ở Thái Bình

3 ngày trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Gia đình anh Phan Văn Quang, nông dân thôn Quý Đức, xã Đông Xuyên, huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) đã mạnh dạn nuôi rạm-một loài giáp xác nhìn như con cua..

Tháo các "nút thắt" để kim ngạch xuất khẩu viên nén gỗ bật tăng

3 ngày trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Mỗi năm, Việt Nam xuất khẩu trên dưới 3 triệu tấn viên nén với kim ngạch xuất khẩu đạt 350 triệu USD. Dư địa xuất khẩu mặt hàng này rất tiềm năng..

Quýt Mường Khương bước vào vụ thu hoạch

4 ngày trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Quýt Mường Khương (Lào Cai) chuẩn bị vào vụ thu hoạch, hiện, nông dân trồng quýt đang được cán bộ bưu điện hướng dẫn đưa quýt lên sàn thương mại điện tử..

Giá hồng xiêm tại Tiền Giang tăng mạnh, nông dân lãi trên 50%

4 ngày trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Những ngày qua, thương lái thu mua hồng xiêm giá dao động từ 15.000-20.000 đồng/kg, cao gấp ba lần so với trước thời điểm dịch bùng phát và diễn biến phức tạp..

Giá dừa khô nguyên liệu tăng mạnh

5 ngày trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Hiện nay, giá dừa khô nguyên liệu trên địa bàn tỉnh Bến Tre đang tăng mạnh, từ 110.000-120.000 đồng/chục (12 trái), tăng từ 40.000-50.000 đồng/chục so với thời điểm trước khi giãn cách xã hội vì dịch COVID-19..

Bình Thuận: Bí quyết gì giúp đặc sản táo Tuy Phong giữ được giá bán cao?

5 ngày trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Thay vì đưa vào Nam, đặc sản táo xanh của huyện Tuy Phong (Bình Thuận) được đưa ra miền Trung, miền Bắc nên vẫn giữ được giá bán cao suốt mùa dịch Covid-19..

Trồng nấm rơm công nghệ cao ổn định mùa dịch

6 ngày trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Bằng cách áp dụng kỹ thuật vào sản xuất nấm rơm, duy trì môi trường ổn định cho nấm rơm phát triển khoẻ mạnh, hai vợ chồng chị Lê Thị Phương Thảo (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đã thành công với mô hình nấm rơm công nghệ cao, mang lại thu nhập ổn định.

Thái Nguyên: Cá đặc sản nuôi lồng bè chết bất thường hàng chục tấn

1 tuần trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Hàng chục tấn cá lăng nuôi tại hồ Ghềnh Chè (xã Bình Sơn, TP.Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) bỗng chết bất thường chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, khiến người nuôi cá lồng tại đây hoang mang, lo lắng..

Phục hồi cây thanh trà Thượng Phước

1 tuần trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Qua thời gian, nhiều diện tích cây thanh trà Thượng Phước đã già cỗi, thoái hóa và sâu bệnh. Việc khôi phục loại cây trồng này đang được chính quyền và người dân quan tâm..

Mở rộng thị trường, tạo đầu ra ổn định cho trái thanh long

1 tuần trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Tổng diện tích thanh long Bình Thuận hiện có hơn 33.000 ha với sản lượng hàng năm khoảng 700.000 tấn..

Đậm đà vị phù sa rau OCOP 3 sao Thanh Trì

2 tuần trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Do nằm ở vùng đất bãi phù sa sông Hồng, nên đa phần các loại rau VietGAP của bà con Thanh Trì (Hà Nội), đã vào khu vực nội đô và từng bước chiếm lĩnh thị trường..

Bột rau sấy lạnh chinh phục thị trường châu Âu

2 tuần trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Từ những loại rau lá bình dị, canh tác hữu cơ, bột rau sấy lạnh Quảng Thanh đã chinh phục người tiêu dùng trong nước cũng như nhiều thị trường khó tính trên thế giới..

Nhân rộng mô hình thanh niên khởi nghiệp ở Yên Bái

2 tuần trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Thời gian qua, tỉnh Yên Bái ban hành các văn bản triển khai thúc đẩy việc khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo..

Cần Thơ: Thất thu cà na

2 tuần trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Vào mùa thu hoạch cà na nhưng thương lái không đến thu mua khiến gia đình ông Phạm Hiền Phúc ở phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP Cần Thơ thất thu..

Huyện Sóc Sơn: Trái ngọt trên đất đồi gò

2 tuần trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Hàng trăm hộ dân xã Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) đang bước vào chính vụ thu hoạch đu đủ. Năm nay, loại trái cây này cho sản lượng lớn, việc tiêu thụ cũng đang đi vào ổn định, hứa hẹn mang lại vụ mùa bội thu cho nông dân..

Bưởi Soi Hà đầu ra bấp bênh

2 tuần trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Hiện bưởi Soi Hà của xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) đã vào giai đoạn chín rộ, nhưng giá loại 1 chỉ đạt từ 15.000 -18.000 đồng/quả..

Nghệ An: Hàng trăm tấn chè khô chờ được xuất khẩu

2 tuần trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Xuất khẩu chè khô Nghệ An hiện vẫn chủ yếu đi vào các thị trường lâu nay được xem là dễ tính, với 3 thị trường chính Afghanistan, Ả Rập và Iran. Tại các thị trường lớn có yêu cầu cao và khó tính như Mỹ, EU… thì chè địa phương này gần như chưa tìm được chỗ.

Phú Yên: Giá ốc hương xuống thấp

2 tuần trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Theo nhiều người nuôi ốc hương ở TX Sông Cầu (tỉnh Phú Yên), những năm trước, ốc hương thương phẩm được thương lái thu mua từ 200.000-220.000 đồng/kg, có thời điểm lên tới 250.000 đồng/kg..

Tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ cam Nam Đông

2 tuần trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Các hộ sản xuất cam Nam Đông và các đơn vị, tổ chức trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tìm cách tháo gỡ những khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm nông sản này..

Đìu hiu làng hoa, kiểng Tết

2 tuần trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Hằng năm vào thời điểm này, người dân các huyện Chợ Lách, Mỏ Cày Bắc (tỉnh Bến Tre) và TP Mỹ Tho, Gò Công Tây, Gò Công Đông (Tiền Giang) tất bật sản xuất vụ hoa Tết. T.

Sản xuất vụ đông ở Hà Nội: Tạo đột phá để tăng giá trị

2 tuần trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Trong bối cảnh kinh tế - xã hội bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, vụ đông năm 2021 có ý nghĩa rất quan trọng, vừa bảo đảm lương thực thực phẩm dịp cuối năm, tạo việc làm và thu nhập cho lao động nông thôn, vừa góp phần vào tăng trưởng của ngành Nông nghiệp .

Thái Bình đổi mới phương thức tiêu thụ nông sản

3 tuần trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Thực hiện Đề án “Đổi mới phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030” của Chính phủ, giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Thái Bình đã đầu tư trên 4,6 tỷ đồng để hình thành và phát triển các phương thức kinh doanh tiêu thụ.

Cây mía tạo thu nhập ổn định cho người dân miền núi Phú Yên

3 tuần trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Năm nay toàn tỉnh Phú Yên sản xuất hơn 21.000 ha mía nguyên liệu tập trung chủ yếu ở 3 huyện miền núi nên gặp nhiều khó khăn trong thu hoạch cũng như vận chuyển..

Vũ Quang chủ động tìm đầu ra cho 3.000 tấn cam

3 tuần trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Thời điểm này, bên cạnh việc chăm sóc cho cam giai đoạn nước rút, người trồng cam Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã chủ động tìm đầu ra cho gần 30 nghìn tấn cam, trong đó chú trọng đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử..

Chủ động xây dựng kế hoạch tiêu thụ nông sản 3 tháng cuối năm

3 tuần trướcc Sản phẩm nông nghiệp

Phát huy thành quả từ việc tổ chức kết nối cung cầu, trong 3 tháng cuối năm 2021, Sở NN-PTNT Tây Ninh chủ động xây dựng kế hoạch tiêu thụ nông sản cho nông dân..