Hòa Bình tăng cường kết nối, tiêu thụ nông sản sau mùa dịch

Ngày 29/10, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức tọa đàm bàn biện pháp tiêu thụ nông sản trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

16-1635501049674.jpg

Gian trưng bày các sản phẩm từ cá của Công ty Cường Thịnh tại tọa đàm. (Ảnh: TRẦN HẢO)

Dự chương trình có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Hội Nông dân và lãnh đạo các huyện, thành phố, các hợp tác xã và đại diện 70 hộ sản xuất kinh doanh nông sản tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, hình sản xuất, tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tương đối ổn định, lực lượng lao động trong các khâu thu hoạch và vận chuyển hàng hóa nông sản đáp ứng đủ nhu cầu của các vùng sản xuất. Tuy nhiên, theo dự báo của ngành nông nghiệp tỉnh, từ nay đến cuối năm 2021, sản lượng một số mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh như: cá Sông Đà, bưởi đỏ Tân Lạc, cam Cao Phong, gà Lạc Sơn, cùng một số mặt hàng nông sản như thịt gia súc, gia cầm, rau màu các loại… sẽ tăng mạnh do vào vụ thu hoạch. Do đó, các địa phương cần tăng cường việc nắm bắt nhu cầu, sản lượng và tổ chức tốt việc kết nối, tiêu thụ nông sản với các chợ đầu mối, trung tâm thương mại trong và ngoài tỉnh…

Trước diễn biến phức tạp của tỉnh hình dịch bệnh Covid-19, tỉnh Hòa Bình xác định tập trung đẩy mạnh việc liên kết, tiêu thụ hàng hóa nông sản trong thời gian tới, đặc biệt là từ nay đến cuối năm 2021, xây dựng tốt và bền vững chuỗi “kết nối cung - cầu nông sản”. Đồng thời, các đơn vị chủ trì thường xuyên trao đổi, cung cấp thông tin thị trường, liên kết cung cấp thông tin, nhu cầu về sản phẩm dự kiến sẽ liên kết. Phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo xúc tiến thương mại và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xúc tiến thương mại giữa các tỉnh, thành phố trong và ngoài nước. Tập trung hỗ trợ tiêu thụ các loại nông vụ đông, trong đó tập trung tiêu thụ tại thị trường nội địa, nhằm hạn chế thiệt hại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tại Hội nghị, các chuyên gia đã trực tiếp tư vấn, giải đáp thắc mắc cho các hộ sản xuất, hợp tác xã, doanh nghiệp về những vướng mắc trong quá trình tiêu thụ sản phẩm nông sản nhằm bảo đảm chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm. Tạo điều kiện duy trì phát triển sản xuất trong thời kỳ dịch bệnh, tiếp tục nâng cao chất lượng, giá trị gia tăng nông sản hàng hóa và đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm….

Cũng tại Hội nghị, Bưu điện tỉnh Hòa Bình đã hướng dẫn các doanh nghiệp, hợp tác xã, và các hộ sản xuất giải pháp hỗ trợ đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử Postmart của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam nhằm thúc đẩy  phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.


 

Nguồn: Theo báo Nhân dân

Bình luận

Bến Tre tập trung phòng trừ sâu đầu đen gây hại dừa

Gần đây, sâu đầu đen gây hại trên vườn dừa tại tỉnh Bến Tre có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng nghìn hộ trồng dừa. Ngành nông nghiệp tỉnh đang tập trung các giải pháp phòng trừ loài sinh vật ngoại lai gây hại này

Tái xuất hiện sâu ong hại cây mỡ tại Bắc Kạn

Sau một thời gian lắng xuống, vừa qua, trên nhiều diện tích rừng mỡ của người dân Bắc Kạn lại tái xuất hiện sâu ong gây hại. Dịch sâu hại đã kéo dài nhiều năm qua, nhưng Bắc Kạn chưa tìm ra được giải pháp nào hữu hiệu để xử lý dứt điểm.

Chật vật xử lý những 'cánh đồng chết' trước vụ hè thu

Nông dân Quảng Trị đang hết sức vất vả để xử lý những cánh đồng sình lầy sau mưa lũ trái mùa đầu tháng 4/2022 nhằm khẩn trương gieo cấy vụ hè thu.

14 tỉnh, thành tham gia đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo, thịt gia cầm

Ngày 22.4, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã làm việc với Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai về triển khai kế hoạch phối hợp bảo đảm an toàn thực phẩm chuỗi cung ứng nông sản an toàn giai đoạn 2021-2025 và đề án quản lý, nhận diện truy xuất nguồn gốc.

Phòng trừ sâu đầu đen hại dừa bằng các giải pháp sinh học

Ông Võ Văn Nam, Chi cục trưởng Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bến Tre cho biết, trước ảnh hưởng của sâu đầu đen gây hại cho cây dừa, ngành chức năng tỉnh Bến Tre tập trung đẩy mạnh các giải pháp sinh học phòng trừ sâu đầu đen hại dừa mang lại hiệu quả

Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm sản phẩm OCOP: Tạo niềm tin với người tiêu dùng

An toàn vệ sinh thực phẩm là tiêu chí quan trọng để xét duyệt các sản phẩm của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Việc này không chỉ nhằm nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trên thị trường mà còn tạo uy tín, thương hiệu cho sản phẩm và niềm tin

Hơn 2.000 ha lúa Đông Xuân bị sâu bệnh và chuột gây hại

Những ngày qua, tại Quảng Bình, thời tiết đang chuyển mùa sang nắng nóng và có những diễn biến thất thường, dễ phát sinh các sâu bệnh gây hại cho cây trồng.

Sâu đầu đen hại dừa bùng phát ở Trà Vinh

Tình hình sâu đầu đen gây hại cây dừa đang lây lan và diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương ở tỉnh Trà Vinh. Đến nay, toàn tỉnh đã phát hiện 26,32 ha trồng dừa bị sâu đầu đen gây hại tại nhiều xã của huyện Tiểu Cần và Càng Long...

Người trồng dưa ở Quảng Nam thiệt hại lớn sau đợt mưa trái mùa

Đợt mưa lớn bất thường đã kết thúc cách đây hơn 10 ngày, nhưng còn để lại hậu quả nặng nề đối với người nông dân ở huyện Phú Ninh (Quảng Nam).

Bộ Thương mại Hoa Kỳ giảm gần 7 lần thuế chống bán phá giá với mật ong của Việt Nam

Bộ Công Thương cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa ban hành kết luận cuối cùng về mức thuế trong vụ việc điều tra chống bán phá giá mật ong nhập khẩu từ Argentina, Brazil, Ấn Độ và Việt Nam.