Một người đàn ông trồng giống bưởi lạ, trái màu hồng "đẻ" quanh năm, treo từng chùm nhìn đã mắt

Một người đàn ông ở tỉnh Vĩnh Long trồng được 1 loại bưởi lạ. Sở dĩ lạ là vì trái bưởi màu hồng, ruột cũng màu hồng rất đẹp. Giống bưởi này cho trái rất to, treo từng chùm nặng trĩu trịt trong vườn, nhìn rất đã mắt.

Anh Lê Vĩnh Thọ ở ấp Tân Xuân, xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long cho biết, anh vừa trồng thành công loại bưởi màu hồng nhìn rất lạ.

logo-buoi-la-o-mien-tay-1619257417246467096998.jpg

Anh Lê Vĩnh Thọ ở ấp Tân Xuân, xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long trồng thành công loại bưởi màu hồng nhìn rất lạ.

logo-buoi-mau-hong-vinh-long-16192574183722109654424.jpg

Bưởi màu hồng của anh Lê Vĩnh Thọ nặng từ 2 - 3,5kg/trái, cho trái theo từng chùm.

Bưởi lạ này cho trái rất to, nặng từ 2 - 3,5kg/trái, da màu hồng, bóng đẹp, ruột cũng màu hồng dậm, ăn giòn vị ngọt. Do tỉ lệ đậu trái rất cao, phát triển mạnh nên anh Thọ phải dùng biện pháp đỡ nhánh, nếu không sẽ bị gãy khi trái lớn.

logo-buoi-tam-hong-16192574243731987458539.jpg

Trái bưởi màu hồng nhìn rất to, cực đã mắt.

logo-buoi-hong-16192574305521254388757.jpg

Theo anh Thọ, cách đây 3 năm, anh mua được 150 cây bưởi giống từ nước ngoài. Qua trồng thử nghiệm, anh nhận thấy cây bưởi màu hồng này thích hợp trồng ở vùng đất Vĩnh Long, chưa ghi nhận trường hợp bị vàng lá gân xanh, ít bị bệnh.

logo-buoi-la-o-vung-liem-vinh-long-16192574316351340492296.jpg

Người dân địa phương đến tham quan vườn bưởi của anh Lê Vĩnh Thọ

logo-buoi-mau-hong-o-vinh-long-16192574326512018194761.jpg

Ruột bưởi màu hồng dậm, ăn giòn vị ngọt
"Tôi rất mê trồng bưởi lạ này bởi ưu điểm trái to, mẫu mã đẹp, ăn ngon. Bưởi cho trái quanh năm, từ lúc ra hoa đến khi thu hoạch kéo dài 6-7 tháng" - anh Thọ nói.

Anh Thọ còn cho biết thêm: "Điểm đặc biệt ở giống bưởi này là để nhiều trái trên nhánh, để ít trái sẽ không ngon và trái không to, do đó phải để bưởi chùm như thế này".'

 

Nguồn: Theo báo Dân Việt

Bình luận

Sản xuất trà hoa hồng hữu cơ, bán 1,5 triệu đồng/kg

Để nâng cao giá trị cho hoa hồng và các loại thảo dược, chị Triệu Thị Loan (Lâm Đồng) bắt tay vào sản xuất theo hướng hữu cơ và chế biến thành trà, tinh dầu...

Để mở cửa thị trường khó tính: Sơn La chủ động nâng cao chất lượng trái nhãn

Xác định chất lượng quyết định đến việc mở cửa cho nông sản vào nhiều thị trường khó tính, những năm gần đây, UBND huyện Sông Mã (Sơn La) đã chủ động triển khai nhiều giải pháp giúp nhà vườn nâng cao chất lượng sản phẩm nhãn, hướng tới xuất khẩu.

Vì sao ở miền Nam nhiều người thích gọi trái này là đào lộn hột?

Người miền Nam gọi đào lộn hột là trái điều. Nhưng tôi thích cái tên "đào lộn hột" vì nó ấn tượng hơn. Nghe tên gọi đã hình dung ngay ra trái - một thứ trái dáng dấp khá lạ lùng...

Đặc sản muối tôm: Nét ẩm thực của người Tây Ninh

Tây Ninh là vùng đất không có diêm dân (không có nghề làm muối) vì không phải là đất giáp biển, cũng không là nơi có con tôm mà lại là nơi nổi tiếng của một sản phẩm liên quan trực tiếp đến biển là muối và tôm

Giảng viên nghỉ việc về trồng dừa lấy mật, mỗi năm thu hơn 10 tỷ đồng

Với việc trồng 2 ha dừa và thuê thêm vườn dừa của hàng xóm để "vắt mật", mỗi tháng anh Ngãi xuất bán khoảng 8 tấn mật dừa, thu về gần một tỷ đồng.

Nghêu Việt Nam gây bất ngờ tại Hội chợ triển lãm thủy sản toàn cầu 2022

Nghêu Việt Nam trưng bày tại Hội chợ triển lãm thủy sản toàn cầu 2022 ở Barcelona, Tây Ban Nha những ngày qua thực sự tạo ấn tượng bất ngờ với đối tác nước ngoài.

Phát triển nông sản an toàn, tạo niềm tin với người tiêu dùng

Phát triển nông sản an toàn tạo uy tín, thương hiệu và niềm tin với người tiêu dùng nhằm nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trên thị trường, tạo sự phát triển bền vững.

Tại sao mật ong Việt Nam lo khó cạnh tranh với mật ong Ấn Độ ở Mỹ?

Mức thuế chống bán phá giá áp dụng cho mật ong Việt Nam vào Mỹ trong kết luận mới đây dù đã giảm nhiều lần so với kết luận sơ bộ, song mật ong Việt Nam vẫn khó có thể cạnh tranh với mật ong Ấn Độ tại thị trường này.

Đặc sản đất Việt: Trung Quốc, Ấn Độ bao mua, Đài Loan, Malaysia xếp hàng chờ tới lượt

Liên kết sản xuất cho ra sản phẩm chất lượng, cây thạch đen đặc sản Lạng Sơn đang được khách hàng Trung Quốc, Ấn Độ bao mua lượng lớn. Khách Đài Loan, Hong Kong hay Malaysia muốn đặt mua phải “xếp hàng” chờ tới lượt bởi không đủ cung.

Đào Bắc Hà mất mùa nhưng dễ bán, giá cao

Do rét đậm, rét hại kéo dài đúng dịp đào ra hoa nên năm nay đào Bắc Hà (Lào Cai) mất mùa. Bù lại, đào quả to, đều, dễ bán và có giá cao.