Tây Ninh: HTX chế biến khô cá lóc từ nguồn nuôi trong vèo

Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp - Nuôi trồng thủy sản Tràm Cát ấp Phước Trung, xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh) có 53 thành viên, chuyên nuôi cá lóc trong vèo.

Mỗi thành viên của Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp - Nuôi trồng thủy sản Tràm Cát ấp Phước Trung, xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh) nuôi từ 5.000 đến hơn 10.000 con cá lóc giống.

caloc1.jpg

Thành viên HTX Dịch vụ Nông nghiệp - Nuôi trồng thủy sản Tràm Cát (xã Phước Chỉ, TX Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) thu hoạch cá lóc.

Ông Nguyễn Trường Giang- Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc HTX cho biết, nuôi cá lóc trong vèo công chăm sóc ít nhưng lợi nhuận cao, thời gian nuôi từ 3,5 đến 4 tháng. 

Mới đây, có 16 hộ thành viên của HTX thu hoạch trên diện tích nuôi 103.000 con cá lóc, sản lượng cá lóc nuôi đạt trên trên 21 tấn. Với giá bán cá lóc là 40.000 đồng/kg, trừ chi phí chăm sóc, thức ăn, 16 hộ còn lãi gần 500 triệu đồng.

Hiện nay, một số thành viên HTX còn chế biến khô cá lóc từ nguồn cá lóc nuôi, góp phần ổn định đầu ra đối với sản lượng cá thu hoạch của HTX và thu mua thêm bên ngoài.

Thành viên HTX Dịch vụ Nông nghiệp - Nuôi trồng thủy sản Tràm Cát (xã Phước Chỉ, TX Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) chế biến khô cá lóc.
HTX đang có kế hoạch đầu tư hệ thống máy sấy để mở rộng quy mô chế biến khô cá lóc, nâng cao lợi nhuận từ nghề nuôi cá lóc trong vèo lưới cho thành viên HTX.


 

Nguồn: Theo báo Tây Ninh

Bình luận

Sản xuất trà hoa hồng hữu cơ, bán 1,5 triệu đồng/kg

Để nâng cao giá trị cho hoa hồng và các loại thảo dược, chị Triệu Thị Loan (Lâm Đồng) bắt tay vào sản xuất theo hướng hữu cơ và chế biến thành trà, tinh dầu...

Để mở cửa thị trường khó tính: Sơn La chủ động nâng cao chất lượng trái nhãn

Xác định chất lượng quyết định đến việc mở cửa cho nông sản vào nhiều thị trường khó tính, những năm gần đây, UBND huyện Sông Mã (Sơn La) đã chủ động triển khai nhiều giải pháp giúp nhà vườn nâng cao chất lượng sản phẩm nhãn, hướng tới xuất khẩu.

Vì sao ở miền Nam nhiều người thích gọi trái này là đào lộn hột?

Người miền Nam gọi đào lộn hột là trái điều. Nhưng tôi thích cái tên "đào lộn hột" vì nó ấn tượng hơn. Nghe tên gọi đã hình dung ngay ra trái - một thứ trái dáng dấp khá lạ lùng...

Đặc sản muối tôm: Nét ẩm thực của người Tây Ninh

Tây Ninh là vùng đất không có diêm dân (không có nghề làm muối) vì không phải là đất giáp biển, cũng không là nơi có con tôm mà lại là nơi nổi tiếng của một sản phẩm liên quan trực tiếp đến biển là muối và tôm

Giảng viên nghỉ việc về trồng dừa lấy mật, mỗi năm thu hơn 10 tỷ đồng

Với việc trồng 2 ha dừa và thuê thêm vườn dừa của hàng xóm để "vắt mật", mỗi tháng anh Ngãi xuất bán khoảng 8 tấn mật dừa, thu về gần một tỷ đồng.

Nghêu Việt Nam gây bất ngờ tại Hội chợ triển lãm thủy sản toàn cầu 2022

Nghêu Việt Nam trưng bày tại Hội chợ triển lãm thủy sản toàn cầu 2022 ở Barcelona, Tây Ban Nha những ngày qua thực sự tạo ấn tượng bất ngờ với đối tác nước ngoài.

Phát triển nông sản an toàn, tạo niềm tin với người tiêu dùng

Phát triển nông sản an toàn tạo uy tín, thương hiệu và niềm tin với người tiêu dùng nhằm nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trên thị trường, tạo sự phát triển bền vững.

Tại sao mật ong Việt Nam lo khó cạnh tranh với mật ong Ấn Độ ở Mỹ?

Mức thuế chống bán phá giá áp dụng cho mật ong Việt Nam vào Mỹ trong kết luận mới đây dù đã giảm nhiều lần so với kết luận sơ bộ, song mật ong Việt Nam vẫn khó có thể cạnh tranh với mật ong Ấn Độ tại thị trường này.

Đặc sản đất Việt: Trung Quốc, Ấn Độ bao mua, Đài Loan, Malaysia xếp hàng chờ tới lượt

Liên kết sản xuất cho ra sản phẩm chất lượng, cây thạch đen đặc sản Lạng Sơn đang được khách hàng Trung Quốc, Ấn Độ bao mua lượng lớn. Khách Đài Loan, Hong Kong hay Malaysia muốn đặt mua phải “xếp hàng” chờ tới lượt bởi không đủ cung.

Đào Bắc Hà mất mùa nhưng dễ bán, giá cao

Do rét đậm, rét hại kéo dài đúng dịp đào ra hoa nên năm nay đào Bắc Hà (Lào Cai) mất mùa. Bù lại, đào quả to, đều, dễ bán và có giá cao.