Thanh long Việt Nam ngày càng được ưa chuộng tại Australia

Thương vụ Việt Nam tại Australia tổ chức chương trình Tuần lễ Thanh long Việt Nam tại các thành phố lớn của Australia, từ ngày 21/7 đến hết ngày 10/8, nhằm quảng bá và thúc đẩy hơn nữa hoạt động xuất khẩu một trong những loại trái cây thế mạnh của nước ta

thanh-long-viet-nam-tai-australia-23721.jpg

Thương vụ Việt Nam tại Australia tổ chức chương trình Tuần lễ thanh long Việt Nam tại Australia từ ngày 21/7 đến 10/8 để quảng bá cho mặt hàng nông sản thế mạnh của Việt Nam. 

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, chương trình được thực hiện nhân sự kiện 10 tấn thanh long Việt Nam (trong đó có 2 tấn thanh long vàng chất lượng cao) do công ty Hoa Australia nhập khẩu, vừa cập bến và được phân phối trên thị trường Australia.

Với thiết kế hướng tới mục tiêu xây dựng thương hiệu bền vững, ưu tiên người tiêu dùng trẻ, Thương vụ Việt Nam tại Australia dự kiến tổ chức các sự kiện quảng bá dựa trên hoạt động cộng đồng, khuyến khích người mua hàng giữ hóa đơn để tham gia bốc thăm trúng thưởng, quảng cáo tại các địa điểm bán hàng, trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, đồng thời thiết lập gian hàng mời dùng thử thanh long trong khuôn khổ các hội chợ ngoài trời tại thành phố Sydney (bang New South Wales). 

thanh-long-viet-nam-tai-australia-23721a.jpg

Hai tấn thanh long vàng chất lượng cao vừa được nhập khẩu và phân phối tại Australia. 

Đại diện của Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát trở lại, một số thành phố lớn của Australia đang phải áp dụng các biện pháp cách ly xã hội ở mức cao. Điều này gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh và quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên, tại buổi giao lưu thường kỳ của Thương vụ được tổ chức trực tuyến ngày 22/7, một số công ty nhập khẩu và siêu thị tại Australia đã bày tỏ sự quan tâm đối với thanh long Việt Nam và cho biết nhu cầu nhập khẩu là rất lớn.

Kết quả này có phần đóng góp của việc duy trì được hoạt động cung ứng, xúc tiến sản phẩm của Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 gây ảnh hưởng lớn. Ngay đầu năm 2020, khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát, khiến hầu hết các bang của Australia áp dụng lệnh hạn chế và phong tỏa, tạo rào cản cho các chuỗi phân phối, cũng như gây ra tâm lý ngại rủi ro từ các nhà nhập khẩu, Thương vụ đã quyết định cùng chia sẻ rủi ro với công ty Dalat Import-Export, có trụ sở ở thành phố Melbourne (bang Victoria), để nhập khẩu 5 tấn thanh long, đưa đi phân phối tại nhiều địa phương khác nhau. Nhờ đó, chuỗi cung ứng sản phẩm thanh long của Việt Nam tại Australia đã luôn được giữ ổn định, tạo được hiệu ứng thị trường tích cực. Ngoài ra, phải kể đến chất lượng thanh long của Việt Nam được đánh giá là rất ngon, phù hợp thị hiếu của người tiêu dùng Australia. 
 

thanh-long-viet-nam-tai-australia-23721b.jpg


Thanh long Việt Nam bày bán tại một siêu thị thực phẩm của Việt Nam ở thành phố Melbourne, Australia. 

Năm 2020, kim ngạch xuất khẩu thanh long Việt Nam sang Australia đã ghi nhận mức tăng trưởng kỷ lục, đạt giá trị 4,18 triệu USD, cao hơn 36% so với năm trước đó. Sáu tháng đầu năm nay, sản lượng thanh long xuất khẩu sang quốc gia lớn nhất châu Đại Dương tiếp tục giữ  ổn định và có giá bán tốt.

Hệ thống siêu thị Coles, một trong hai chuỗi bán lẻ hàng đầu của Australia, đã nhập khẩu thanh long của Việt Nam và bán với giá trung bình 4,9 AUD/quả (80.000 VND). Trong khi đó, tại các hệ thống siêu thị chuyên về trái cây và thực phẩm tươi ở các thành phố lớn như Melbourne, Sydney và Brisbane, giá bán của thanh long Việt Nam vào khoảng 9-15 AUD/kg (149.000-247.000 VND/kg).

Nguồn: Theo TTXVN

Bình luận

Sản xuất trà hoa hồng hữu cơ, bán 1,5 triệu đồng/kg

Để nâng cao giá trị cho hoa hồng và các loại thảo dược, chị Triệu Thị Loan (Lâm Đồng) bắt tay vào sản xuất theo hướng hữu cơ và chế biến thành trà, tinh dầu...

Để mở cửa thị trường khó tính: Sơn La chủ động nâng cao chất lượng trái nhãn

Xác định chất lượng quyết định đến việc mở cửa cho nông sản vào nhiều thị trường khó tính, những năm gần đây, UBND huyện Sông Mã (Sơn La) đã chủ động triển khai nhiều giải pháp giúp nhà vườn nâng cao chất lượng sản phẩm nhãn, hướng tới xuất khẩu.

Vì sao ở miền Nam nhiều người thích gọi trái này là đào lộn hột?

Người miền Nam gọi đào lộn hột là trái điều. Nhưng tôi thích cái tên "đào lộn hột" vì nó ấn tượng hơn. Nghe tên gọi đã hình dung ngay ra trái - một thứ trái dáng dấp khá lạ lùng...

Đặc sản muối tôm: Nét ẩm thực của người Tây Ninh

Tây Ninh là vùng đất không có diêm dân (không có nghề làm muối) vì không phải là đất giáp biển, cũng không là nơi có con tôm mà lại là nơi nổi tiếng của một sản phẩm liên quan trực tiếp đến biển là muối và tôm

Giảng viên nghỉ việc về trồng dừa lấy mật, mỗi năm thu hơn 10 tỷ đồng

Với việc trồng 2 ha dừa và thuê thêm vườn dừa của hàng xóm để "vắt mật", mỗi tháng anh Ngãi xuất bán khoảng 8 tấn mật dừa, thu về gần một tỷ đồng.

Nghêu Việt Nam gây bất ngờ tại Hội chợ triển lãm thủy sản toàn cầu 2022

Nghêu Việt Nam trưng bày tại Hội chợ triển lãm thủy sản toàn cầu 2022 ở Barcelona, Tây Ban Nha những ngày qua thực sự tạo ấn tượng bất ngờ với đối tác nước ngoài.

Phát triển nông sản an toàn, tạo niềm tin với người tiêu dùng

Phát triển nông sản an toàn tạo uy tín, thương hiệu và niềm tin với người tiêu dùng nhằm nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trên thị trường, tạo sự phát triển bền vững.

Tại sao mật ong Việt Nam lo khó cạnh tranh với mật ong Ấn Độ ở Mỹ?

Mức thuế chống bán phá giá áp dụng cho mật ong Việt Nam vào Mỹ trong kết luận mới đây dù đã giảm nhiều lần so với kết luận sơ bộ, song mật ong Việt Nam vẫn khó có thể cạnh tranh với mật ong Ấn Độ tại thị trường này.

Đặc sản đất Việt: Trung Quốc, Ấn Độ bao mua, Đài Loan, Malaysia xếp hàng chờ tới lượt

Liên kết sản xuất cho ra sản phẩm chất lượng, cây thạch đen đặc sản Lạng Sơn đang được khách hàng Trung Quốc, Ấn Độ bao mua lượng lớn. Khách Đài Loan, Hong Kong hay Malaysia muốn đặt mua phải “xếp hàng” chờ tới lượt bởi không đủ cung.

Đào Bắc Hà mất mùa nhưng dễ bán, giá cao

Do rét đậm, rét hại kéo dài đúng dịp đào ra hoa nên năm nay đào Bắc Hà (Lào Cai) mất mùa. Bù lại, đào quả to, đều, dễ bán và có giá cao.