Tiềm năng

Giống Ngô sinh khối SSC586 - Khẳng định vị thế vùng miền Trung và Tây Nguyên

Giống Ngô sinh khối SSC586 - Khẳng định vị thế vùng miền Trung và Tây Nguyên

Giống Ngô sinh khối SSC586 của Công ty Cổ phần Giống cây trồng miền Nam (SSC) đang là sự lựa chọn tin cậy của bà con nông dân, đối tác…

Triển vọng giống sắn KM 94 kháng bệnh khảm lá

6 ngày trướcc Tiềm năng

Chỉ nửa năm trồng thử nghiệm tại Gia Lai, giống sắn KM 94 đã thể hiện khả năng kháng rất tốt với bệnh khảm lá, cho năng suất dự kiến hơn 30 tấn/ha..

Triển vọng kinh tế từ cây mắc ca ở Điện Biên

1 tuần trướcc Tiềm năng

Do có lợi thế lớn về khí hậu và đất đai, tỉnh Điện Biên đã tập trung phát triển cây mắc ca phủ xanh nhiều diện tích đất trống, đồi trọc trên địa bàn các huyện trong tỉnh..

Trồng hà thủ ô, mở ra triển vọng mới ở vùng cao

1 tuần trướcc Tiềm năng

Việc phát triển cây hà thủ ô không chỉ mở ra triển vọng cho thu nhập cao cho người dân, mà còn phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ, bền vững..

'Bỏ túi' hàng trăm triệu đồng từ vườn cau xứ Thanh Chương, Nghệ An

1 tuần trướcc Tiềm năng

Nghề trồng cau lấy quả không chỉ đem lại nguồn thu ổn định cho người dân huyện Thanh Chương (Nghệ An) mà hàng năm còn tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương..

Lạ mắt cam ruột đỏ

2 tuần trướcc Tiềm năng

Cam Cara có vỏ quả nhẵn, ruột màu da cam đậm, dễ bóc vỏ, dễ tách múi, hương thơm dễ chịu, đậm đà....

Miến làng So đi Nhật

2 tuần trướcc Tiềm năng

Người dân làng So vẫn có câu “Tiệc yến, miến So” để nói đến vị ngon của sản phẩm này trong các buổi yến tiệc. Ngày nay, miến của người làng So đi muôn nơi và cũng đã đặt chân đến vương quốc của xứ sở hoa Anh Đào..

Kết nối tiêu thụ nông sản chủ lực ở Bình Dương

2 tuần trướcc Tiềm năng

Bình Dương là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua; trong đó, ngành nông nghiệp cũng chịu tác động lớn..

Khai thác tiềm năng nuôi cá lồng bè ở Gia Lai

2 tuần trướcc Tiềm năng

Gia Lai có trên 15 nghìn ha mặt nước hồ, nhất là các hồ thủy điện lớn, rất giàu tiềm năng phát triển nuôi thủy sản, đặc biệt là mô hình nuôi cá lồng bè..

Cao Bằng: Huyện Trùng Khánh sẽ trồng 1.000 ha cây hạt dẻ

3 tuần trướcc Tiềm năng

Hạt dẻ Trùng Khánh là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Cao Bằng. Nhằm phát huy thế mạnh và nâng cao giá trị kinh tế của loại cây này, tỉnh Cao Bằng đã có nhiều giải pháp mở rộng diện tích trồng cây dẻ..

Sơn La: Phát huy thế mạnh cây mắc ca

3 tuần trướcc Tiềm năng

Sơn La là tỉnh có vị trí thuộc trung tâm vùng Tây Bắc, địa hình đa dạng tạo nên nhiều tiểu vùng khí hậu đa dạng và phong phú tạo điều kiện rất thuận lợi cho phát triển các loại cây ăn quả, cây lấy hạt từ ôn đới đến cây ăn quả nhiệt đới.

Các vựa hoa Hà Nội tất bật vào vụ sản xuất cuối năm

3 tuần trướcc Tiềm năng

Hà Nội có hơn 6.500ha hoa, cây cảnh các loại, trong đó có 50 vùng sản xuất hoa, cây cảnh tập trung, quy mô 20ha/vùng với đủ các loại từ hoa cắt cành, hoa cây cảnh trong chậu, cây thế... .

Phát triển bền vững cây mắc ca

3 tuần trướcc Tiềm năng

Đến nay, cả nước đã có 29 tỉnh trồng cây mắc ca, với tổng diện tích gần 19.000 ha, tập trung chủ yếu tại hai vùng Tây Nguyên và Tây Bắc, trong đó có khoảng 30% diện tích đã cho thu hoạch với sản lượng ước đạt hơn 8.800 tấn/năm….

Nhân rộng cây cà phê Tây Bắc thông qua phát triển cộng đồng

3 tuần trướcc Tiềm năng

Sơn La là một trong những tỉnh nghèo, nơi đồng bào dân tộc Thái chiếm phần lớn cộng đồng dân tộc sản xuất cà phê ở địa phương. Trường Đại học Tây Bắc đã và đang hợp tác với tỉnh hỗ trợ nông dân nhân rộng diện tích cà phê bền vững, bằng cách hỗ trợ bà con .

Hà Tĩnh có trang trại bưởi đầu tiên đạt chứng nhận GlobalGAP

4 tuần trướcc Tiềm năng

Tổ hợp tác sản xuất bưởi Phúc Trạch Anh Quân, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa được cấp chứng nhận GlobalGAP, mở ra nhiều triển vọng mới để xuất khẩu sản phẩm trong tương lai..

Xây dựng vùng trồng, thu hút doanh nghiệp trồng, chế biến thạch đen xuất khẩu

1 tháng trướcc Tiềm năng

Lạng Sơn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc đến khảo sát, xây dựng vùng sản xuất, nhà máy chế biến thạch đen trên địa bàn tỉnh..

Hà Nội: Nhiều đơn hàng đặt mua sản phẩm OCOP tại “Chợ đêm trên mây”

1 tháng trướcc Tiềm năng

20 giờ 30 tối 24/9, chương trình “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến” chính thức khai mạc. .

Hồng cậy, hồng gáo là quả ngon xứ Nghệ

1 tháng trướcc Tiềm năng

Sau 2 năm liên tiếp mất mùa, năm nay, hồng sai quả hơn, quả to đều và đẹp hơn, giá thu mua cũng nhỉnh hơn mọi năm nên người dân "thủ phủ" hồng Nam Anh (Nam Đàn, Nghệ An) rất phấn khởi..

Củ dền đỏ, cây trồng mới trên vùng cao

1 tháng trướcc Tiềm năng

Củ dền đỏ trồng tại một số xã vùng cao của huyện Bát Xát (Lào Cai) bước đầu cho thấy hiệu qủa rõ rệt..

Kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP

1 tháng trướcc Tiềm năng

Ngày 18/9, tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, Tỉnh Đoàn, Hội Nông dân, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và VinCom Sơn La đã phối hợp tổ chức Chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La và các tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19..

Ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp

1 tháng trướcc Tiềm năng

Những năm gần đây, việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp ở Ninh Bình góp phần tăng giá trị, chất lượng sản phẩm; giảm chi phí sản xuất và những tác động xấu đến môi trường. .

Sản xuất nông nghiệp của Hà Nội: Sẵn sàng tăng tốc khi giao thương thuận lợi

1 tháng trướcc Tiềm năng

Các vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm như Thanh Oai, Mê Linh, Sóc Sơn, Thường Tín, Phú Xuyên, Ba Vì... vốn đã duy trì nhịp độ sản xuất thời gian qua, nay có thêm cơ hội để tăng tốc, mở rộng sản xuất, bảo đảm nguồn cung nông sản thực phẩm Thủ đô Hà Nội..

Bưởi da xanh - cây xóa đói giảm nghèo của vùng đất Hoài Ân

1 tháng trướcc Tiềm năng

Cây bưởi da xanh ở Hoài Ân cho hiệu quả kinh tế cao đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, trở thành cây trồng chủ lực của địa phương..

Hạt điều Việt Nam tăng thị phần tại Nga

1 tháng trướcc Tiềm năng

Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, mặc dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng thị phần hạt điều của Việt Nam vẫn khẳng định được vị trí nhà cung cấp số 1 tại Nga nhờ nguồn cung ổn định, chất lượng đảm bảo..

Để biến 156 triệu tấn phụ phẩm nông nghiệp thành tiền

1 tháng trướcc Tiềm năng

Đó là chủ đề của hội thảo “Hiện trạng phụ phẩm nông, lâm, thủy sản và đề xuất cách xử lý” do Bộ NN-PTNT tổ chức trực tuyến ngày 10/9 với các tỉnh phía Nam..

Bình Định: Khi nông dân trở thành chuyên gia

1 tháng trướcc Tiềm năng

Ở tỉnh Bình Ðịnh, nhiều nông dân đang dần trở thành “chuyên gia” trên đồng ruộng, biết chủ động trong sản xuất, canh tác dựa trên nguyên tắc bảo vệ thiên địch, hình thành lối sản xuất bền vững..