Tiềm năng

Trồng nấm rơm hữu cơ trong nhà, năng suất, giá bán gấp đôi ngoài trời

Trồng nấm rơm hữu cơ trong nhà, năng suất, giá bán gấp đôi ngoài trời

Trồng nấm rơm hữu cơ trong nhà, kiểm soát chất lượng chặt chẽ cho năng suất cao hơn từ 2 - 3 lần, giá bán cao gấp đôi so với trồng ngoài trời.

Gai xanh - lựa chọn tiềm năng: Cây chủ lực cho nông dân miền núi

2 năm trướcc Tiềm năng

Thứ trưởng Trần Thanh Nam cho rằng cần nghiên cứu, xây dựng gai xanh thành cây trồng chủ lực cho vùng miền núi một số tỉnh phía Bắc để giúp nông dân làm giàu..

Khắc phục điểm yếu, tăng xuất khẩu rau gia vị Việt Nam sang Châu Âu

2 năm trướcc Tiềm năng

Dự án tăng cường năng lực để xuất khẩu rau gia vị Việt Nam sang thị trường Châu Âu được triển khai từ nay đến hết năm 2023..

Hiệu quả từ nuôi đà điểu

2 năm trướcc Tiềm năng

Khoảng 3 năm trước, mô hình nuôi đà điểu được người dân xã Khai Thái (huyện Phú Xuyên) áp dụng và nhân rộng. Với hiệu quả kinh tế, mô hình này hứa hẹn mang lại thu nhập cao cho nông dân..

Triển vọng giống cao lương VFS99

2 năm trướcc Tiềm năng

Qua 3 vụ sản xuất liên tục, giống cao lương VFS99 sinh trưởng tốt, bộ lá khỏe mạnh, sạch sâu bệnh, chống chịu hạn tốt, năng suất sinh khối có thể lên tới 100 tấn/ha..

Đánh thức những 'kho báu' của đại ngàn

2 năm trướcc Tiềm năng

Tây Nguyên đang ngày càng thu hút được nhiều tổ chức cá nhân, doanh nghiệp đến đầu tư phát triển và bảo tồn các loại dược liệu quý hiếm..

Rong nho Khánh Hòa: Nhiều tiềm năng phát triển

2 năm trướcc Tiềm năng

Đến nay, rong nho Khánh Hòa đã mang lại hiệu quả kinh tế bền vững cho người dân so với đối tượng nuôi trồng thủy sản khác, bình quân mỗi ha rong nho cho thu hoạch đến 700 triệu đồng/năm..

Thoát nghèo bằng "thần dược" cho quý ông

2 năm trướcc Tiềm năng

Qua khảo sát, chính quyền địa phương tại Quảng Bình đã đưa cây ba kích về trồng dưới tán rừng của đồng bào Mã Liềng, giúp bà con phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo..

Tận dụng nguồn thức ăn tự nhiên nuôi cá lồng vượt qua bão giá

2 năm trướcc Tiềm năng

Anh Vũ Văn Khoa là tấm gương điển hình trong phát triển nuôi cá lồng bè cho thu nhập cao nhờ biết tận dụng nguồn thức ăn tại chỗ tại hồ IaLy, Gia Lai..

Đưa mắc-ca thành ngành hàng sản xuất hiệu quả

2 năm trướcc Tiềm năng

Đề án “Phát triển bền vững mắc-ca giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050” vừa được Chính phủ phê duyệt đặt mục tiêu phát triển mắc-ca thành ngành hàng sản xuất hiệu quả, bền vững, trên cơ sở phát huy lợi thế về tự nhiên, kinh tế - xã hội .

Mô hình canh tác thông minh: Tăng năng suất và lợi nhuận

2 năm trướcc Tiềm năng

Nông nghiệp thông minh là nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cơ giới hóa, tự động hóa, nhằm sản xuất ra sản phẩm an toàn theo hướng hữu cơ, theo tiêu chuẩn GAP..

Lúa mùa Tư Việt và câu chuyện trồng lúa hữu cơ ở Kiên Giang

2 năm trướcc Tiềm năng

Quyết tâm khôi phục các giống lúa mùa, anh Tư Việt canh tác hoàn toàn theo cách truyền thống xưa, không sử dụng bất kỳ loại phân bón vô cơ và thuốc BVTV nào..

Đào rãnh trong vườn nuôi cá sặc rằn đặc sản

2 năm trướcc Tiềm năng

Cá sặc rằn hay cá lò tho là một loài cá thuộc họ cá tai tượng. Khô cá sặc rằn được xem như đặc sản vùng đồng bằng sông Cửu Long, do chất lượng thịt thơm ngon, người tiêu dùng ưa chuộng. .

"Ông lớn" ngành xuất khẩu ngao của Việt Nam tiết lộ vì sao "có bao nhiêu Mỹ, Nhật Bản cũng mua hết" ?

2 năm trướcc Tiềm năng

Theo ông Nguyễn Hồ Nguyên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thủy sản Lenger Việt Nam, sản phẩm ngao của Việt Nam có tiềm năng cả về thị trường nội địa và xuất khẩu và "có bao nhiêu Mỹ, Nhật Bản cũng mua hết"..

Phát triển cá lồng đặc sản trên sông Gâm

2 năm trướcc Tiềm năng

Các thủy điện trên sông Gâm đã tạo ra nhiều lòng hồ lớn, nhiều hộ dân huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đã tận dụng đầu tư nuôi các loại cá đặc sản bản địa..

Trồng ngũ gia bì hương, hướng phát triển kinh tế mới ở vùng cao Bắc Hà

2 năm trướcc Tiềm năng

Loài cây quý, được mệnh danh là “rau sâm” như ngũ gia bì hương được định hướng canh tác hữu cơ, gắn với thương hiệu “cao nguyên trắng Bắc Hà” hoàn toàn có triển vọng về đầu ra..

Di thực thành công loại ớt Aji Charapita đắt nhất thế giới về Đắk Nông

2 năm trướcc Tiềm năng

Ớt Aji Charapita có nguồn gốc từ Peru, là loại ớt có giá bán vào loại đắt đỏ nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, vài năm qua, anh Đậu Văn Cường, ở thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, đã di thực được loại cây trồng này về phát triển ở địa phương .

Hành trình đưa miến dong Bắc Kạn sang châu Âu

2 năm trướcc Tiềm năng

Hai năm qua đánh dấu bước tiến vượt bậc trong thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của tỉnh Bắc Kạn. Không chỉ đứng thứ 2 cả nước về số lượng mà lần đầu tiên một sản phẩm miến dong của tỉnh đã xuất khẩu sang thị trường châu Âu..

Lai Châu phấn đấu thành thủ phủ mắc ca của cả nước

2 năm trướcc Tiềm năng

Lai Châu đang thực hiện 15 dự án, trong đó có 13 dự án trồng mắc ca đến nay đạt gần 10.000ha, bao gồm cả tiểu điền và đại điền cùng 2 dự án nhà máy chế biến mắc ca..

Trồng cây chuối xiêm cấy mô cho năng suất cao lại bán được giá

2 năm trướcc Tiềm năng

TP Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang) có nhiều mô hình phát triển kinh tế cho nông hộ, trong đó cây chuối xiêm cấy mô đã trở thành loại cây trồng chính. Mô hình trồng chuối xiêm gúp nhiều hộ dân trong khu vực có thêm nguồn thu nhập đáng kể..

Mùa vải thiều 2022, Bắc Giang tìm đầu ra cho 160.000 tấn quả

2 năm trướcc Tiềm năng

Tỉnh Bắc Giang đã lên kế hoạch tiêu thụ vải thiều năm 2022, trong đó đẩy mạnh chào hàng tại thị trường Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản....

Để mắc ca thành cây làm giàu

2 năm trướcc Tiềm năng

Đề án "Phát triển bền vững mắc ca giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050" được phê duyệt ngày 15/3 vừa qua sẽ tạo nền tảng phát triển cho một loại cây trồng mới tại Việt Nam..

Bạc Liêu: Mô hình nuôi tôm siêu thâm canh cho hiệu quả cao

2 năm trướcc Tiềm năng

Với tiềm năng và lợi thế sẵn có, Bạc Liêu đã và đang xây dựng nhiều mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao và trở thành địa phương đi đầu trong cả nước về lĩnh vực này..

Bến Tre phát triển mã số vùng trồng cho bưởi da xanh xuất khẩu sang Mỹ

2 năm trướcc Tiềm năng

Thị trường Mỹ đang yêu cầu quả bưởi da xanh Bến Tre phải đảm bảo đầy đủ các quy định về vùng trồng, nhật kí canh tác, quy trình sơ chế và đóng gói....

Tiềm năng phát triển cây mắc ca ở Lạng Sơn

2 năm trướcc Tiềm năng

Tiềm năng phát triển cây mắc ca tại Lạng Sơn được nhiều chuyên gia đánh giá cao bởi địa phương có điều kiện thuận lợi về đất đai, khí hậu tương đối thích hợp với loài cây này..

Mật ong Mù Cang Chải, quà tặng của 'mẹ thiên nhiên'

2 năm trướcc Tiềm năng

Là quà tặng thiên nhiên, mật ong Mù Cang Chải có nhiều màu: Mật từ hoa lúa và hoa cải thì màu vàng; hoa sơn tra màu nâu sẫm; hoa thảo quả thì đỏ sậm....